fbpx

ยะลาอ่วม น้ำท่วมสูง-สะพานเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาด

ยะลา 28 ก.พ. – อ.รามัน จ.ยะลา ยังอ่วม น้ำท่วมสูง สะพานเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาด ผู้ว่าฯ ติดตามสถานการณ์ มอบถุงยังชีพและน้ำดื่ม พร้อมสั่งการเร่งช่วยเหลือประชาชนเต็มที่


สถานการณ์น้ำท่วม จ.ยะลา ทั้ง 4 อำเภอ ยังคงวิกฤติ หลังฝนตกตั้งแต่วันที่ 23-27 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อน ล่าสุดนายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยนายณัฎฐ์กร บุญโรภาคย์ นายอำเภอรามัน นายวีรวัฒน์ ศิริกุลพิพัฒน์ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยะลา ลงพื้นที่หมู่ 4 บ้านสุเป๊ะบือแน ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา นำถุงยังชีพ น้ำดื่ม ที่ได้รับการสนับสนุนจากทาง อ.รามัน ร่วมกับเทศบาลตำบลบาลอ ลุยน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร มอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม บรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

จากนั้นเดินทางไปติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่รอยต่อระหว่างหมู่ 5 และหมู่ 3 ต.บาลอ บริเวณสะพานเข้าหมู่บ้านถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวตัดขาด ทำให้ประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 3 กว่า 60 ครัวเรือน ไม่สามารถสัญจรได้ เบื้องต้นได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ตชด.ที่ 44เทศบาลตำบลบาลอ รวมทั้ง ปภ.ยะลา จัดเตรียมเรือท้องแบน ติดเครื่องยนต์ เข้าพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือประชาชน นอกจากนี้ในพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านสะโต ต.อาซ่อง อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับแม่น้ำสายบุรี น้ำล้นหลิ่งไหลเข้าท่วมพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง ผู้ว่าฯยะลา ลงพื้นที่นำถุงยังชีพ น้ำดื่ม มอบช่วยเหลือ ในเบื้องต้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ผู้นำชุมชนพร้อมทั้งได้สั่งจัดเตรียมอาหารปรุงสุก มอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นการด่วน


นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ยะลามีพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม 6 อำเภอ ซึ่งในพื้นที่อำเภอรามัน เป็นพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมมากที่สุด ทั้ง 16 ตำบล โดยเฉพาะพื้นที่ ต.บาลอ ทาง อ.รามัน ทางเทศบาลตำบลบาลอ ช่วยกันอย่างเต็มที่ น้ำที่ไหลเข้าท่วมพื้นที่เนื่องจากฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ต้นน้ำมาจาก จ.นราธิวาส ไหลลงแม่น้ำสายบุรี ล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนใน อ.รามัน ขยายเป็นวงกว้าง ทางจังหวัดได้สั่งการดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ ในการจัดเตรียมอาหารปรุงสุก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยะลา รายงานพื้นที่ประสบอุทกภัยและวาตภัย จำนวน 6 อำเภอ 43 ตำบล 184 หมู่บ้าน 1 ชุมชน ประกอบด้วย อ.รามัน 16 ตำบล 75 หมู่บ้าน, อ.เมืองยะลา 13 ตำบล 58 หมู่บ้าน, อ.ยะหา 6 ตำบล 12 หมู่บ้าน, อ.กรงปินัง 3 ตำบล 12 หมู่บ้าน, อ.บันนังสตา 3 ตำบล 24 หมู่บ้าน, อ.ธารโต 2 ตำบล 3 หมู่บ้าน

ประชาชนได้รับผลกระทบทั้งหมด 4,810 ครัวเรือน 18,380คน เสียชีวิต 1 ราย (ในพื้นที่ี ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา) อพยพ 14 ครัวเรือน 65 คน บ้านเรือนได้รับความเสียหายบางส่วน 24 หลัง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ 1 แห่ง โรงเรียน 6 แห่ง มัสยิด 2 แห่ง วัด 1 แห่ง ถนน 15 สาย ฝาย 2 แห่ง คอสะพาน 1 แห่ง พื้นที่การเกษตร 1,711 ไร่ และบ่อปลา 41 บ่อ ขณะนี้ฝนในพื้นที่เริ่มเบาบาง ทางจังหวัดได้แจ้งเตือนให้ประชาชนติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้