fbpx

ปัตตานีลมกระโชกแรง บ้านเสียหาย 80 หลัง ถนนทรุด

ปัตตานี 27 ก.พ.-ปัตตานี พายุลมกระโชกแรง พัดบ้านเรือนใน อ.ยะหริ่ง เสียหาย 80 หลัง คลื่นซัดถนนทรุดตัวพังเสียหาย

พายุลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เป็นเวลา 2 วันติดต่อกัน ทำให้หลายพื้นที่ริมทะเลได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะในพื้นที่ 2 ตำบล ของ อ.ยะหริ่ง ได้แก่ ต.ตะโล๊ะกาโปร์ และ ต.แหลมโพธิ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดริมทะเล ขณะนี้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายแล้ว 80 หลังคาเรือน


ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่อำเภอยะหริ่ง ได้นำเจ้าหน้าที่ อส. ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พบว่าในพื้นที่ยังมีลมกระโชกแรง บวกกับมีคลื่นสูงกว่า 2 เมตร ยังซัดเข้าฝั่งอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าบ้านเรือนส่วนใหญ่ได้รับความเสียหายจากลมกระโชก หลังคาบ้านได้รับความเสียหาย เกิดช่องโหว่ โดยชาวบ้านบางรายได้ทำการซ่อมแซมหลังคาด้วยตัวเอง สาเหตุเพราะว่าไม่สามารถพักอาศัยได้ และไม่มีที่จะไปอยู่ที่อื่น จึงจำเป็นต้องซ่อมแซมก่อน เพื่อได้พักอาศัยชั่วคราว

นอกจากนี้ยังพบว่าเส้นทางสายริมทะเล บริเวณ ม.3 บ.ปาตาบูดี ต.แหลมโพธิ์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นเส้นทางหลัก ระหว่าง บ.ปาตาบูดี-บ.แหลมตาชี ซึ่งเป็นถนน 2 เลน ระยะทางกว่า 100 เมตร ถูกคลื่นซัดดินใต้พื้นถนน จนทำให้ถนนทรุดตัวลงมาเสียหาย 1 เลน ชาวบ้านเกรงไม่ปลอดภัย เนื่องจากถนนเสียหายทั้งแถบ โดยในวันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ของทางกรมทางหลสงชนบท จังหวัดปัตตานี นำแผงกัน และเสากันถนน ปิดพื้นที่ถนนที่ได้รับความเสียหาย เพื่อป้องกันอันตราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่