fbpx

โจรบุกเดี่ยวจี้ชิงทองกลางห้าง จ.ลำพูน กวาดทอง 1 ถาด หนีลอยนวล

ลำพูน 26 ก.พ. – คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทอง ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในกลางห้างดัง จ.ลำพูน กวาดทอง 1 ถาด ขี่จักรยานยนต์หลบหนีลอยนวล


คนร้ายสวมชุดคล้ายพนักงานส่งอาหาร สวมหมวกกันน็อก บุกเข้าไปในห้างบิ๊กซี จ.ลำพูน แล้วใช้ปืนข่มขู่พนักงานร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาลำพูน ที่ตั้งอยู่ชั้น 1 ขณะพนักงานร้านทองกำลังช่วยกันเก็บทองก่อนห้างปิด ก่อนกวาดเอาทองรูปพรรณในถาดไปทั้งหมด 1 ถาด นำหนักเส้นละ 2 บาท ก่อนวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ด้านข้างห้าง ขี่หลบหนีไป

ร.ต.ท.ธีรสักดิ์ อุปละ พนักงานสอบสวนเวร สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งเหตุได้ประสานไปยังวิทยุ 191 เพื่อแจ้งเหตุไปยังชุดสายสืบสกัดจับผู้ก่อเหตุตามเส้นทางที่คาดว่าจะใช้หลบหนี ที่เกิดเหตุพบว่าร้านทองตั้งอยู่ชั้น 1 ติดโซนอาหาร ภายในห้างบิ๊กซี


สอบถามพนักงานร้าน เล่าว่า คนร้านมาคนเดียว สวมชุดสีชมพู เข้ามาใช้ปืนจี้เอาทองไป ขณะพวกตนรวม 5 คน กำลังจะเก็บทองก่อนห้างปิด แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทองที่ได้ไปนั้นน้ำหนักรวมกี่บาท แต่คนร้ายยกไปทั้งถาด ขณะนี้ภาพจากกล้องวงจรปิดทำให้ทราบว่าผู้ก่อเหตุชำนาญในการก่อเหตุ อาจเป็นคนเดียวกับที่เคยก่อเหตุชิงทองร้านขายสินค้า 20 บาท ในตัวเมืองลำพูน ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนหาเบาะแส เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้