fbpx

โจรใจบาปขโมยตู้บริจาค หน้าท้าวเวสสุวรรณ

สมุทรสงคราม 24 ก.พ.- วงจรปิดบันทึกภาพชัด โจรใจบาปย่องขโมยตู้รับบริจาคหน้าวิหารท้าวเวสสุวรรณฯ วัดลาดเป้ง ตำบลนางตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ทางวัดให้อภัยให้รีบเอามาคืน ไม่อยากให้เกิดเหตุร้ายกับผู้ที่ขโมย


ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดลาดเป้ง ตำบลนางตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ว่ามีโจรขโมยตู้รับบริจาคหน้าวิหารท้าวเวสสุวรรณจุฬามณีลาดเป้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นวิหารตั้งอยู่ริมถนนลาดใหญ่-นางตะเคียน ตู้รับบริจาคดังกล่าวหายไป

ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดลาดเป้ง เล่าว่าท้าวเวสสุวรรณแห่งนี้ได้รับมอบจากพระครูโสภิตวิริยาภรณ์ หรือหลวงพ่ออิฐฏ์ เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี เมื่อปี 2545 ถือว่าเป็นองค์น้องของวัดจุฬามณี ซึ่งประดิษฐาน ณ จุดนี้มานานแล้ว แต่เมื่อเวลาประมาณ 23.15 นาที วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีคนร้ายเข้ามาขโมยตู้บริจาคหน้าวิหารท้าวเวสสุวรรณจุฬามณีวัดลาดเป้ง ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด คนร้ายซุ่มอยู่ตรงบันไดข้างวิหาร เมื่อสบโอกาสก็ย่องเข้ามาขโมยตู้ ก่อนรีบวิ่งหนีหายออกไปในความมืดอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาไม่ถึง 1นาที ซึ่งเรื่องนี้ขอเตือนผู้ขโมยไปขอให้นำมาคืนเพราะท้าวเวสสุวรรณ องค์นี้ถือว่าเป็นองค์น้องของวัดจุฬามณี มีความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งทางวัดก็พร้อมให้อภัย เพียงแต่ไม่อยากให้เกิดเหตุร้ายขึ้นกับผู้ที่ขโมยไป ปัจจัยที่หายไปมีมากจำนวนหนึ่ง เพราะมีญาติโยมที่ศรัทธาท้าวเวสสุวรรณจุฬามณีวัดลาดเป้ง หลั่งไหลมากราบไหว้ขอพรอย่างต่อเนื่อง พร้อมร่วมบริจาคปัจจัยผ่านท้าวเวสสุวรรณไปร่วมบุญสมทบสร้างอุโบสถเรือนไทยมหาอุตม์แห่งเดียวในสยามด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด