fbpx

สุดทน! ลงขันล่าโจรใจบาปบุกขโมยของวัด 3 ครั้งรวด

บุรีรัมย์ 24 ก.พ. – ญาติโยมสุดทน ลงขันตั้งรางวัลนำจับโจรใจบาปบุกขโมยเงินบริจาคต้นกฐินและย่ามเจ้าอาวาสถึง 3 ครั้งในเดือนเดียว


ชาวบ้านและญาติโยมใน ต.สวายจีก อ.เมืองบุรีรัมย์ ทนไม่ไหว พากันลงขันคนละ 100-200 บาท ตามกำลังที่มี รวมเป็นเงินจำนวน 3,000 บาท เพื่อตั้งเป็นรางวัลนำจับให้กับคนที่แจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายใจบาป ที่บุกงัดหน้าต่างศาลาการเปรียญวัดหนองปรือ เข้าไปก่อเหตุลักขโมยเงินในตู้บริจาค ในบาตรพระ ต้นกฐินที่ชาวบ้านนำมาทอดถวาย รวมถึงย่ามเจ้าอาวาส ซึ่งมีทั้งเอกสารส่วนตัว บัตรเอทีเอ็ม และโทรศัพท์มือถือ โดยก่อเหตุถึง 3 ครั้ง ภายในเดือนเดียว โดยครั้งที่ 2 และครั้งที่ 3 วงจรปิดที่ติดตั้งไว้ภายในศาลา สามารถบันทึกภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน เป็นชายอายุประมาณ 40-50 ปี ครั้งแรกสวมเสื้อแขนสั้นสีขาว และมีเสื้อแขนยาวสีดำซ้อนข้างในอีกชั้น กางเกงขาสั้น ไม่สวมแมสก์ จึงเห็นหน้าตาอย่างชัดเจน ทุบกระจกหน้าต่างจนแตก แล้วย่องเข้ามาขโมยเงินและทรัพย์สินภายในศาลาการเปรียญ หลังจากได้ทรัพย์สินแล้วก็หนีออกไปทางหน้าต่าง โดยครั้งนี้พบคราบเลือดบริเวณหน้าต่างที่คนร้ายทุบกระจกด้วย คาดว่าน่าจะถูกกระจกบาด

ส่วนครั้งล่าสุดเป็นชายอายุประมาณ 40-45 ปี รูปร่างผอม สวมเสื้อสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกไหมพรมสีเทา สวมแมสก์สีขาว แอบย่องเข้ามาทางหน้าต่างช่องเดิมที่คนร้ายคนก่อนทุบกระจกแตกมาก่อเหตุ และเพิ่งจะซ่อมเสร็จ แต่ยังล็อกไม่ได้ จากนั้นย่องเข้าไปหาเงินและทรัพย์สินตามจุดต่างๆ รวมถึงย่ามเจ้าอาวาส


พระสมพงษ์ ญาณทีโป พระลูกวัด บอกว่า ภายในเดือนเดียว มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักขโมยเงินและทรัพย์สินต่างๆ ภายในศาลาที่เจ้าอาวาสจำวัดอยู่ถึง 3 ครั้ง คาดว่าได้เงินและทรัพย์สินไปประมาณ 10,000 บาท ถือเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจมาก เพราะครั้งที่ 2 และ 3 ห่างกันเพียง 2 วัน และที่น่าตกใจคือ คนร้ายเข้ามาก่อเหตุขณะที่เจ้าอาวาสก็จำวัดอยู่ แต่ท่านไม่รู้สึกตัว ซึ่งหากท่านรู้สึกตัวตื่นตอนที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้พระในวัดก็รู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะไม่รู้คนร้ายจะหวนกลับมาก่อเหตุอีกวันไหน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี จะได้ไม่ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนกับประชาชน หรือพระวัดอื่นอีก

ด้านนายสอน โกยรัมย์ ชาวบ้าน บอกว่า หลังทราบข่าวว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยเงินในวัดถึง 3 ครั้ง ก็ตกใจและเป็นห่วงเจ้าอาวาส เพราะหากบังเอิญมาเจอกับคนร้าย ก็อาจจะถูกทำร้ายได้ ญาติโยมจึงลงขันกัน เพื่อตั้งเป็นรางวัลนำจับให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสของคนร้าย และได้โพสต์ทางสื่อโซเชียลต่างๆ หากใครพบเห็นหรือรู้เบาะแสคนร้ายแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ ก็จะมอบเงินรางวัลดังกล่าวให้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน