fbpx

เชียงใหม่โควิดพุ่ง-พบติดเชื้อในครอบครัวมากขึ้น

เชียงใหม่ 23 ก.พ. – ชาวเชียงใหม่ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงทยอยตรวจหาเชื้อโควิดอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน พบจากจำนวนผู้มาตรวจเกือบครึ่งหนึ่งผลเป็นบวก และพบเป็นการติดเชื้อในครอบครัวมากขึ้นในหลายพื้นที่


บริเวณจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี ATK สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ตลอดทั้งวันยังมีชาวเชียงใหม่ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูง หรือมีอาการผิดปกติ เข้ารับการตรวจหาเชื้ออย่างต่อเนื่อง โดยผู้ที่มีผลตรวจเป็นบวกจะได้รับคำแนะนำในการปฏิบัติตัวและรับยา เพื่อรักษาอาการอยู่ที่บ้านทันที พบว่าจากจำนวนผู้ที่มาตรวจเกือบครึ่งหนึ่งผลตรวจเป็นบวก สอดคล้องกับจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ที่เชียงใหม่ วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 376 คน และผู้มีผลตรวจ ATK เป็นบวก 2,602 คน รวมทั้งหมดเกือบ 3,000 คน โดยทรงตัวอยู่ในระดับนี้นานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นการแพร่ระบาดของเชื้อโอไมครอน ในกลุ่มองค์กร สถานที่ทำงาน ตลาด และแคมป์คนงาน นอกจากนี้พบการติดเชื้อในครอบครัวมากขึ้นในหลายพื้นที่ แสดงถึงการไม่เคร่งครัดในการกักตัว ทาง จ.เชียงใหม่ ขอให้ประชาชนลดความเสี่ยง หลีกเลี่ยงไปในพื้นที่มีคนแออัด งดการรวมกลุ่มสังสรรค์ เพื่อลดการแพร่ระบาดลง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022