ลูกสาวขอความเป็นธรรม พ่อยืนกดเงินถูกรถพุ่งชนเสียชีวิต

ราชบุรี 22 ก.พ. – ลูกสาวขอความเป็นธรรม รถพยาบาลซิ่งชนรถกระบะขณะเลี้ยวบริเวณแยกหนองชุมดง อ.เมือง จ.ราชบุรี ก่อนไถลชนพ่อขณะยืนกดเงินที่ตู้ ATM เสียชีวิต


เหตุการณ์รถโรงพยาบาลบ้านคา จ.ราชบุรี พุ่งชนรถกระบะที่กำลังเลี้ยวตัดหน้า บริเวณแยกหนองชุมดง ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี ก่อนพุ่งชนอดีตนายทหารเกษียณอายุราชการที่กำลังยืนกดเงินจากตู้ ATM เสียชีวิตทันที โดยทางครอบครัวผู้เสียชีวิตได้โพสต์ถามความยุติธรรม

ผู้สื่อข่าวไปพูดคุยกับลูกสาวของผู้เสียชีวิต คือ เภสัชกรหญิง เกวรินทร์ เปิดเผยว่า สะเทือนใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวมาก หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังทราบว่ารถกระบะที่เลี้ยวตัดหน้ารถพยาบาลนั้น ผู้ขับขี่เป็นเพียงเด็กอายุ 16 ปี และรถกระบะเป็นของผู้ใหญ่บ้าน ส่วนรถพยาบาลหลังส่งคนไข้เสร็จเรียบร้อยแต่กลับขับขี่ด้วยความเร็ว ฝ่าพายุฝนจนเกิดอุบัติเหตุ พร้อมตั้งข้อสังเกตหลังเกิดเหตุแทนที่คนขับรถพยาบาลจะรีบลงมาดูพ่อ กลับไปดูเด็กที่ขับรถกระบะ จึงไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร


เมื่อตอนจัดงานศพพ่อ ทางผู้ใหญ่บ้านได้ส่งตัวแทนเป็นสารวัตรตำรวจมาเคารพศพ โดยน้องสาวผู้ใหญ่บ้านกลับพูดกับแม่ว่า “เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องปกติ” ทำให้ยิ่งรู้สึกแย่มากกับคู่กรณี ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนใดๆ หวั่นคดีจะเงียบ เพราะไม่ได้เป็นคนในพื้นที่ ผู้ใหญ่บ้านก็เป็นบุคคลในพื้นที่ อีกทั้งไม่ได้รับการติดต่อเยียวยาจากทั้งฝ่ายรถกระบะและโรงพยาบาลแต่อย่างใด

ส่วนเรื่องของคดีทราบเพียงพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เรื่องความเร็วรถก็ยังไม่ทราบ จึงต้องการร้องต่อสื่อมวลชนเพื่อให้เกิดความโปร่งใสและยุติธรรม ส่วนจะมีการฟ้องแพ่งเรียกร้องค่าเสียหายหรือไม่ ขอปรึกษากับครอบครัวก่อน แต่เตรียมจะเดินทางไปร้องเรียนที่กระทรวงยุติธรรม พร้อมฝากหากใครทราบเบาะแส หรือมีคลิปอุบัติเหตุดังกล่าว สามารถส่ง inbox แจ้งมาได้ที่เฟซบุ๊ก Gingoko Gift

ขณะที่ทันตแพทย์หญิง ทิภากร ลูกผู้เสียชีวิต ฝากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ กรณีของพ่อก็เหมือนอุบัติเหตุของบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย ทั้งเรื่องวินัยการขับขี่ของผู้ใช้รถ ความเร็วในการขับขี่ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องสัญญาณไฟจราจร เอาผิดผู้ไม่มีใบขับขี่นำรถมาใช้บนท้องถนน ตรวจสอบรถที่จะนำมาขับขี่ให้อยู่ในสภาพที่พร้อม เพราะทราบว่ารถกระบะไม่มีที่ปัดน้ำฝน และผู้ขับขี่ควรมีวินัยจราจรปฏิบัติอย่างเคร่งครัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%