fbpx

เพลิงไหม้โรงงานฟอกย้อม ควบคุมเพลิงในวงจำกัด

นครปฐม 22 ก.พ.-ไฟไหม้โรงงานฟอกย้อม ใน อ.สามพราน จ.นครปฐม จนท.ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด คาดสาเหตุเกิดจากความร้อนภายในระบบ ทำไฟลุกขึ้นมา

ตำรวจ สภ.โพธ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริษัท NSP เท็กไทน์ จำกัด ภายในโรงงานฟอกย้อม ซอยไวไว เลขที่ 26 – 27 หมู่ 14 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม จึงประสานรถดับเพลิงทั้งในพื้นที่และใกล้เคียงรวมกว่า 20 คัน เข้าฉีดน้ำดับไฟ ต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณท้ายโรงงาน เครื่องบอยเลอร์ ซึ่งใช้น้ำมันเตาผลิตความร้อนส่งไปอบผ้า เกิดไฟลุกท่วมออกมาจากท่อด้านนอก เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำ ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดและต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุยังไม่มีพนักงานเข้ามาทำงาน แต่เครื่องระบบความร้อนทำงานต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ รปภ.ซึ่งเฝ้าประตูทางเข้า-ออก เห็นกลุ่มควันจึงแจ้งตำรวจ


เบื้องต้นคาด สาเหตุน่าจะเกิดจากความร้อนภายในระบบ ทำให้เกิดไฟลุกขึ้นมาได้ ส่วนมูลค่าความเสียหาย ยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบหรือประเมินมูลค่าได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง