fbpx

หลายหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบกำแพงบ้านหรูพังทลาย

นนทบุรี 21 ก.พ. – หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบกรณีกำแพงบ้านหรูใน อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พังทลาย 6 หลัง


จากกรณี น.ส.ภัทรพร อายุ 36 ปี พร้อมทนายความ เข้าแจ้งความเหตุกำแพงบ้านพังทลาย บ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด 6 หลัง ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง อ.ไทรน้อย ทราบจากโครงการว่าเกิดจากบุคคลที่อยู่บริเวณที่นาข้างหมู่บ้าน ขุดคลองตักดินขึ้นมา ทำให้พื้นดินทรุดและรั้วกำแพงได้รับความเสียหาย จึงมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด ฐานทำให้เสียทรัพย์

ล่าสุดวันนี้ (21 ก.พ.) นายธีระ โรจนประดิษฐ์ ปลัดอำเภอ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และ น.ส.ภัทรพร เจ้าของบ้าน ตัวแทนผู้เสียหายบ้าน 6 หลัง ได้พูดคุยเจรจาหาข้อสรุป โดยนายธีระ กล่าวว่า วันนี้มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งที่ดิน อบต.ไทรน้อย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายความมั่นคง และนิติกร ลงมาดู สรุปแนวทาง 2 ประเด็น ประเด็นแรกเรื่องมาตรฐานการก่อสร้าง ซึ่งหมู่บ้านยื่นขออนุญาตเมื่อปี 2555 และด้านข้อกฎหมาย จะให้ผู้เสียหายเป็นโจทก์ร่วมทั้ง 6 หลัง ยื่นฟ้องคดีแพ่ง ศาลคุ้มครองผู้บริโภค เพราะมี MOU กับเจ้าของโครงการ ในการรับผิดชอบประกันความเสียหายในส่วนกำแพงหรือส่วนตัวบ้าน ระยะเวลา 7 ปี สัญญาเริ่มทำเมื่อวันที่ 21 พ.ค.60 ซึ่งตอนนี้ยังไม่ครบกำหนด


สำหรับสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ ตอนนี้หลายฝ่ายช่วยกันดูแลและแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่ ด้านนายช่างโยธาอวุโส อบต.ไทรน้อย กล่าวเสริมว่า ตอนนี้ปัญหาทั้งหมดอยู่ที่ดินจะต้องตรวจสอบอีกครั้ง เบื้องต้นยังตอบไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร ตอนนี้มีแนวโน้มจะทรุดตัวลงเพิ่มเติมอีก

ขณะที่นายเอ (นามสมมติ) ชาวบ้าน กล่าวว่า หมู่บ้านที่มาถมนี้มีพื้นที่สูงมาก ซึ่งโครงการไม่ยอมมารับผิดชอบ และทางเจ้าของบ้านมาโทษชาวนา ซึ่งหมู่บ้านมาทีหลัง ดินสไลด์เกือบทุกหลัง มีปัญหาเรื่องกำแพง แล้วจะมาโทษชาวนา ตอนน้ำเซาะน้ำไหลมาชาวนาไม่เคยโทษใคร แต่พอกำแพงพังมาโทษ ต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่