fbpx

ผวา “บองหลา” ยาวเกือบ 5 เมตร บุกบ้าน

กระบี่ 21 ก.พ. – ชาวบ้านลำทับ จ.กระบี่ ผวา! เจอ “บองหลา” ยาวเกือบ 5 เมตร นอนขดข้างบ้าน วิ่งกระเจิงรีบแจ้งกู้ภัยช่วยจับ เจ้าของบ้านเชื่อมาตามหาคู่ เพราะก่อนหน้านี้เจออีกตัวขนาดไล่เลี่ยกัน


วันที่ 20 ก.พ.65 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาลำทับ จ.กระบี่ เข้าจับงูจงอาง หรือ “บองหลา” ขนาดใหญ่ ยาว 4.5 เมตร หนักกว่า 20 กิโลกรัม ขณะเลื้อยเข้าบ้านเลขที่ 199 หมู่ 9 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ โดยงูตัวดังกล่าวพยายามดิ้นสู้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 10 นาที จึงสามารถจับได้สำเร็จ และใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ท่ามกลางความตกตะลึงของชาวบ้านที่มามุงดู เนื่องจากเป็นงูที่มีขนาดใหญ่ บางคนก็เชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่

ด้านนางวิไลลัก บัวทอง เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนจะพบเจองูตัวดังกล่าว ขณะที่ตนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงดังฟู่ๆ จึงเดินออกไปดูข้างบ้าน ปรากฏว่า เห็นงูบองหลาขนาดใหญ่นอนขดอยู่ข้างบ้าน ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านมาดู ก่อนแจ้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาลำทับ มาช่วยจับ


นางวิไล เล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเห็นงูบองหลาอยู่ที่กอไม้ไผ่หลังบ้าน ขนาดเท่ากับตัวที่จับได้วันนี้ แต่ตัวนั้นมีสีเหลือง และได้เลื้อยหายไป จนกระทั่งวันนี้มาเจออีกตัว คาดว่ามันมาตามหาคู่ของมัน ซึ่งก็ต้องระมัดระวัง คาดว่ามันจะหวนกลับมาอีก เพราะอีกตัวยังไม่เจอ

ส่วนที่ จ.ฉะเชิงเทรา หนุ่มนั่งวีลแชร์ขวัญกระเจิง กำลังเข็นรถจะเข้าห้องน้ำภายในบ้านพัก เหลือบไปเห็นงูเห่าหม้อ ยาวเกือบ 2 เมตร เลื้อยตัดหน้าเข้าห้องน้ำ รีบถอยรถออกมา และโทรบอกภรรยาให้ตามเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับ ด้านเจ้าของบ้านเผยยังมีงูอีก 2 ตัว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยพบเห็นตอนกลางคืน แต่งูได้เลื้อยหนีไปก่อน

จากนั้นหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือจาก น.ส.ดรุณี อัปมาไห อายุ 37 ปี ว่ามีงูขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาอยู่ในห้องน้ำภายในบ้านพัก ซึ่งเป็นร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า เลขที่ 27/127 หมู่ 1 ต.คลองอุดมชลจร อ.เมืองฉะเชิงเทรา ภายในตลาดสุวินทวงศ์


น.ส.ดรุณี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนเองคิดว่าน่าจะมีงูมากกว่า 1 ตัว เพราะก่อนหน้านี้ตนเองเคยเห็นตอนกลางคืน มีลักษณะลำตัวเล็กกว่านี้ และลูกสาวของตนเองก็เคยเจอลูกงูเห่าในห้องน้ำ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่งูเลื้อยหนีหายไป จึงคาดว่าน่าจะมีงูอีกหลายตัวภายในป่าหลังบ้าน ยอมรับว่าตกใจและรู้สึกกลัว หลังจากนี้เวลาจะเข้าห้องน้ำ คงต้องหาไม้เคาะส่งเสียงดัง หากมีงูเลื้อยเข้ามาอีกจะได้เห็นก่อน

ด้านนายสามารถ เปิดเผยว่า งูเห่าตัวดังกล่าวเป็นงูเห่าหม้อ มีนิสัยดุร้าย และมีความปราดเปรียว เลื้อยหนีไปมา ซึ่งตนเองก็ต้องใช้ความระมัดระวัง ไม่รู้ว่างูที่ซ่อนตัวอยู่ใต้เครื่องซักผ้าจะฉกขาตนเองตอนไหน โชคดีที่จับได้สำเร็จ ก่อนจะนำงูตัวดังกล่าวไปปล่อยบริเวณป่าหญ้าข้างทางที่ห่างไกลบ้านคน เพื่อให้งูได้หากินตามธรรมชาติ ซึ่งหากครอบครัวนี้ร้องขอให้มาจับอีก ก็จะเดินทางมา เพราะคาดว่าน่าจะมีพ่องูและลูกงูอาศัยอยู่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้