fbpx

แรงศรัทธาท้าวเวสสุวรรณ พาหญิงสาวรวยรับเงิน 12 ล้าน

นครราชสีมา 20 ก.พ.- แรงศรัทธากราบไหว้ท้าวเวสสุวรรณ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 มีมาอย่างไม่ขาดสาย ล่าสุดหญิงสาวรายหนึ่งเป็นผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 12 ล้านบาท


บรรยากาศที่วัดสมานมิตร ตำบลหนองงูเหลือม อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา มีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากมากราบไหว้บูชารูปหล่อท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่สูง 5 เมตร เพื่อขอพร ขอโชคลาภ เสริมสิริมงคลชีวิต พร้อมกันนี้มีผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 นำผลไม้หลายอย่าง 2 คันรถกระบะ พร้อมเครื่องดื่ม น้ำเปล่า น้ำแดง 100 ขวด มูลค่ากว่า 40,000 บาท แก้บนหลังได้รับโชคใหญ่ 12 ล้านบาท งวดวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นหญิง อายุ 36 ปี ไม่ประสงค์จะออกนาม เป็นชาวบ้านบ้านหนองรี จังหวัดนครราชสีมา พาครอบครัวและญาติๆ มาแก้บน พร้อมโชว์รูปลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัล และใบเสร็จการรับเงินจากธนาคารกรุงไทย 12 ล้านบาท

หญิงสาวผู้โชคดี บอกว่าครอบครัวมีอาชีพรับจ้างทำสุ่มไก่ชนขาย ฐานะยากจน ชีวิตลำบาก ปกติตนชอบเข้าวัดทำบุญและชอบช่วยเหลือชาวบ้าน ก่อนหน้านี้มีโอกาสเดินทางมาทำบุญที่วัดสมานมิตรบ่อยครั้ง จนทราบว่าทางวัดจัดสร้างท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ ซึ่งตนมีความศรัทธาเทพองค์นี้มาก จึงมากราบไหว้เป็นครั้งแรก พร้อมกับบนบานขอโชคลาภ ขณะกราบไหว้เห็นตัวอักขระที่เท้าของท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่สีเขียว ปรากฏเป็นตัวเลข 597 ตนจึงนำไปเสี่ยงโชค ซื้อลอตเตอรี่ 2 ใบ และถูกรางวัลใหญ่ รู้สึกดีใจมากที่ได้รับอานิสงส์ผลบุญจากบารมีท้าวเวสสุวรรณ เงินที่ได้จะแบ่งทำบุญและช่วยเหลือญาติมิตรที่ลำบากมาด้วยกัน


ชาวเชียงใหม่ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ แน่นขนัด

ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันนำดอกกุหลาบสีแดง ไปถวายและจุดธูปเทียนกราบไหว้ขอพรบริเวณศาลท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวร ใต้ต้นยางนายักษ์ ติดกับเสาหลักเมืองอินทขิล ภายในวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร พระอามรามหลวง จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนใหญ่จะมาอธิฐานขอพรต่างๆ ทั้งเรื่องความรัก เรื่องการงาน เรื่องเรียน หรือเรื่องทุกข์ร้อนใจต่างๆ เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ จะได้ตามที่ขอและความทุกข์ร้อนใจก็จะบรรเทาเบาบาง โดยบูชาดอกกุหลาบแดง 9 ดอก และจุดธูป 9 ดอก จะยิ่งศักดิ์สิทธิ์ สำหรับท้าวเวสสุวรรณ หรือ พญายักขราช สร้างโดยพระเจ้ากาวิละ กษัตริย์ที่ปกครองเมืองเชียงใหม่ เพื่อให้คอยพิทักษ์รักษา เสาอินทขิล หลักเมืองเชียงใหม่ เมื่อปี พ.ศ 2343 หรือ 222 ปีมาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด