fbpx

หลวงพ่อเเดงแจก “ท้าวเวสสุวรรณ” ให้ผู้มีรายได้น้อยบูชาฟรี!

สมุทรสงคราม 19 ก.พ.- ดร.หลวงพ่อแดง เจ้าอาวาสวัดอินทาราม จ.สมุทรสงคราม จัดพิธีปั๊มปลุกเสกแจกท้าวเวสสุวรรณฟรีให้ผู้ยากไร้ มีรายได้น้อยให้มีโอกาสเช่าบูชาฟรี หวังเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ตั้งใจทำมาหากินภายใต้หลัก 5 ท.


ที่วัดอินทาราม ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ หรือ ดอกเตอร์หลวงพ่อแดง นันทิโย รองเจ้าคณะอำเภออัมพวา เจ้าอาวาสวัดอินทาราม นำคณะสงฆ์จัดพิธีพุทธาภิเษกท้าวเวสสุวรรณเนื้อผง ภายในวิหารหลวงพ่อโตซำปอกงอายุกว่า 300 ปี ซึ่งเป็นโบสถ์เก่าแบบมหาอุตม์ เตรียมนำไปแจกจ่ายประชาชนผู้ยากไร้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ได้มีโอกาสบูชาท้าวเวสสุวรรณแบบฟรีๆ หวังเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้ตั้งใจทำมาหากินภายใต้หลัก 5 ท. คือ ทุน, ทำ, ทน, ทีม และ ไอที

หลวงพ่อแดง นำพระสมเด็จวัดระฆังฯ สมเด็จวัดเกศชัยโย ใส่ครกโขลกให้ละเอียด เพื่อนำไปเป็นมวลสารร่วมกับหินทรายเปลือกหอยหลวงพ่อโต 300 ปี, แร่เพชรหน้าทั่ง เป็นต้น โดยผสมสูตรแบบโบราณเพื่อความเข้มขลัง ก่อนจะปั๊มพิมพ์ท้าวเวสสุวรรณเนื้อผง จากนั้นนำคณะสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์(ชยันโต) ชัยยะมงคลคาถา และนั่งปรกอธิษฐานจิตรวม 9 รูป ก่อนจะปะพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล


หลวงพ่อแดง บอกว่าปกติผู้สูงอายุเข้าวัด แต่ช่วงนี้กระแสท้าวเวสสุวรรณมาแรง ทำให้พบวัยรุ่นหนุ่มสาวเข้าวัดทำบุญกันมากขึ้น ถือเป็นสิ่งที่ดีที่จะทำให้ดึงวัยรุ่นเข้าใกล้วัดซึมซับพระพุทธศาสนากล่อมเกลาจิตใจ ภายหลังจากที่วัดอินทารามจัดสร้างเหรียญท้าวเวสสุวรรณรุ่นแรกรวยล้นเหลือ มีพุทธศาสนิกชนสนใจมาเช่าบูชาจำนวนมาก แต่ก็มีญาติโยมผู้มีรายได้น้อยที่ต้องการบูชาท้าวเวสสุวรรณเช่นกันแต่ไม่มีปัจจัยมาทำบุญ วัดอินทารามจึงได้จัดสร้างท้าวเวสสุวรรณเนื้อผง เพื่อแจกจ่ายให้กับญาติโยมดังกล่าว จำนวน 300,000 องค์ฟรี โดยผู้ที่ต้องการบูชาให้มารับได้ที่วัดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

หลวงพ่อแดง ย้ำว่าการบูชาท้าวเวสสุวรรณเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจแล้ว ก็ต้องตั้งใจทำมาหากินภายใต้หลัก 5 ท. คือ “ทุน หรือ ศรัทธา” คือทรัพย์ภายนอกและภายใน, เมื่อมีทุน หรือ ศรัทธาแล้วต้องลงมือ “ทำ หรือ ธรรม” คือปฏิบัติ ศีล สมาธิ ปัญญา,ซึ่งต้องอาศัย “ทีม” พหุสัจจะ การจัดการ เครือข่าย, โดยมีความ “ทน” ขันติ มีความอดทนในสิ่งต่างๆ และขยายผล ด้วย “เทคโนโลยี” คือ เผยแพร่ เครื่องมือสื่อสาร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง