fbpx

คนขับรถไฟสุดทน! เจอรถจอดริมรางสุดอันตราย

สมุทรสาคร 18 ก.พ.-เตือนอย่าหาทำ จอดรถข้างรางรถไฟ ใกล้วัดช่องลม จ.สมุทรสาคร รถไฟผ่านไม่ได้ ต้องหยุดรอให้เจ้าของเลื่อนรถออก ขณะที่การรถไฟฯ เตรียมปักหมุดห้ามจอดรถ


กลายเป็นคลิปที่สร้างความฮือฮาและมีคนให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อมีใช้เฟซบุ๊กชื่อ Phatthadon Sornplang โพสต์คลิปนี้ในเพจเฟซบุ๊ก รถไฟสายใต้ การรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมข้อความเตือนว่า “จอดรถขวางแบบนี้เสียเวลาคนอื่นและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ครับ อย่าหาทำนะจอดขวางรถไฟเนี่ย”

ผู้ที่นำคลิปนี้มาโพสต์ เผยว่า ภาพที่เห็นนี้ เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา บริเวณทางรถไฟใกล้วัดช่องลม ตรงข้ามศาลเจ้าแม่กวนอิม จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งวันนั้นไม่ทราบมีงานอะไรที่ตลาด มีรถค่อนข้างเยอะ ซึ่งบางช่วงบางตอนของคลิป จะได้ยินพนักงานรถไฟพูดว่า ถ้าชนก็ไม่ผิดเพราะเป็นเขตของรถไฟ แต่เบรกทันก็เบรกไป และยังบอกอีกว่า จริงๆ สามารถปรับเจ้าของรถได้ด้วยเพราะทำให้รถไฟเสียเวลา ซึ่งก่อนจะมาถึงจุดดังกล่าว เป็นจุดหยุดรถไฟ เลยวิ่งชะลอมาพอดี จึงเบรกทัน


ต่อมา การรถไฟฯ ชี้แจงว่า ปกติจุดดังกล่าวจะมีการจัดตลาดนัดทุกวันพุธ เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยขบวนรถไฟดีเซลรางกำลังจะเข้าบ้านแหลม และพบรถจอดข้างทาง ทำให้ไม่สามารถเคลื่อนขบวนได้ อย่างไรก็ตาม จะเร่งดำเนินการปักหมุดไม่ให้มีรถมาจอดในเขตทาง และเชื่อว่าผู้ที่นำรถมาจอดเป็นบุคคลจากภายนอก เพราะคนในพื้นที่ส่วนใหญ่จะจอดรถริมกำแพงวัด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท