fbpx

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ปัตตานี ยังทะลุ 200

ปัตตานี 17 ก.พ.- ยอดป่วยโควิด-19 ในประเทศยังพุ่งไม่หยุด วันนี้ (17 ก.พ.) ติดกว่า 17,000 คน เสียชีวิตอีก 22 คน ส่วนที่ปัตตานี ยอดติดเชื้อยังพุ่งไม่หยุด วันเดียวทะลุกว่า 200 คน


สถานการณ์โควิด-19 ที่จังหวัดปัตตานียังน่าห่วง ล่าสุดพบผู้ป่วยยืนยันจากการตรวจ RT-PCR 70 คน และผลตรวจ ATK เข้าข่ายอีก 135 คน ทำให้วันนี้พบผู้ติดเชื้อรวม 205 คน ผู้ป่วยยืนยันสะสม 979 คน เสียชีวิตสะสม 10 คน คลัสเตอร์หลักยังเป็นนักเรียนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและนักเรียนไปร่วมกิจกรรมต่างจังหวัด แล้วนำเชื้อมาติดในโรงเรียน ทำให้หลายโรงเรียนทยอยปิด เพื่อป้องกันการแพร่ของเชื้อ เช่นเดียวกับโรงเรียนโพธิ์คีรีราชศึกษา อ.โคกโพธิ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนพักนอน และส่งนักเรียนไปแข่งขันกีฬาต่างจังหวัด ปรากฏว่าเด็กติดเชื้อกลับมา ทำให้ต้องจัดสถานที่ทำ Isolation ในโรงเรียน เพื่อกักตัวนักเรียนที่ติดเชื้อ และปิดการเรียนการสอน ป้องกันการพร่ระบาด

ที่จังหวัดสงขลา ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังเป็นขาขึ้น โดยเฉพาะผู้สัมผัสกับผู้ป่วยติดเชื้อที่มารับการตรวจเชิงรุก ทำให้ศูนย์พักคอย หรือ ศูนย์ CI เฉพาะอำเภอหาดใหญ่ ซึ่งเป็นโรงแรมอย่างน้อย 3 แห่ง เต็มทั้งหมดและแห่งที่ 4 ซึ่งเพิ่งเปิดรับผู้ป่วยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาก็เกือบเต็มแล้ว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างหารือเพื่อเปิดศูนย์พักคอยเพิ่มหรือปรับแนวทางดูแลเป็นแบบ Home Isolation เป็นหลักหรือไม่ และคลัสเตอร์สถานบันเทิงส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา ทำให้ทางมหาวิทยาลัย ต้องเปิดหอพักภายในสถาบันเป็นศูนย์ CI เพื่อรองรับนักศึกษาของตัวเอง และวันนี้พบผู้เชื้ออีก 284 ราย นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ระบุว่า ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่ไม่แสดงอาการ หรือมีอาการน้อย ทำให้สามารถดูแลรักษาแบบ Home Isolation ได้ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลแต่ละแห่ง


ส่วนสถานการณ์ติดเชื้อในประเทศวันนี้ (17 ก.พ.) พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 17,349 ราย โดยเป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ 17,104 ราย มาจากต่างประเทศ 245 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม กว่า 430,000 ราย ผู้หายป่วยกลับบ้าน 11,561 ราย รวมผู้หายป่วยสะสมตั้งแต่ 1 มกราคม รวมกว่า 320,000 ราย กำลังรักษาอยู่กว่า 140,000 ราย และวันนี้ผู้เสียชีวิตอีก 22 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท