fbpx

แม่บอบช้ำสุด! ไม่เชื่อลูกสาวฆ่ายายยัดถัง-เค้นสอบ

สุพรรณบุรี 16 ก.พ. – ออกหมายจับหลานสาววัย 18 ปี พร้อมแฟนหนุ่มวัย 23 ปี ฆ่ายายยัดถัง ขณะแม่ของหญิงวัย 18 ปี เผยทั้งน้ำตารู้สึกบอบช้ำมาก ต้องสูญเสียแม่ และลูกสาวต้องติดคุก ไม่เชื่อลูกสาวจะฆ่ายายที่เลี้ยงมาตั้งแต่เกิด


คดีพบศพผู้หญิงถูกฆ่ายัดถังพลาสติกสีฟ้า 200 ลิตร ถูกทิ้งในพงหญ้าริมถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท บริเวณเชิงเขาชะโอย อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน จากนั้นชุดสืบสวนตามจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน คือ หลานสาวของผู้ตายกับแฟนหนุ่ม

ล่าสุดวันนี้ นางอ้วน อายุ 44 ปี แม่ของนายเอ (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ก่อเหตุฆ่ายัดถังยายวัย 62 ปี เดินทางมารอลูกชาย ที่ สภ.เดิมบางนางบวช พร้อมกล่าวว่า รู้สึกช็อก เสียใจมาก ไม่คิดว่าลูกจะเป็นคนก่อเหตุ เพราะปกติลูกชายเป็นเด็กดี คอยเลี้ยงดูน้องๆ ที่บ้าน ไม่ทราบว่าลูกชายตนมีแฟนสาวคนนี้ ลูกไม่เคยเล่าให้ฟังเลย ลูกชายเป็นโรคไต ก่อนออกจากบ้านไปตนก็ให้เงินลูกไปจำนวนหนึ่ง ที่บ้านไม่ถึงขนาดขัดสนเงินทอง ไม่มีเหตุผลที่ต้องไปฆ่าคนเพื่อชิงทรัพย์


ด้านนางบี (นามสมมติ) แม่ของหญิงวัย 18 ปี ที่เป็นหลานของผู้ตาย ได้เดินทางมาที่ สภ.เดิมบางนางบวช พร้อมเปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ ตนรู้สึกบอบช้ำมาก เพราะต้องมาสูญเสียแม่แท้ๆ ไป และลูกสาวก็ต้องติดคุก ตอนนี้ตนยังไม่เชื่อเหมือนกันว่าลูกสาวแท้ๆ ของตนจะลงมือฆ่ายายแท้ๆ ที่เลี้ยงมาตั้งแต่เกิดได้ลงคอ ปกติลูกเป็นเด็กตั้งใจเรียน ไม่ได้มีปัญหาอะไร ยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องรอถามลูกด้วยตัวเอง

ส่วนความคืบหน้าคดี ศาลอนุมัติหมายจับนายปฏิพล อายุ 23 ปี และ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นหลานสาวผู้ตาย ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันซ่อนเร้น เคลื่อนย้าย ทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังสาเหตุการตาย พร้อมพาตัวไปชี้จุดที่ก่อเหตุในพื้นที่ห้องเช่า แห่งหนึ่ง จ.นครราชสีมา และจะนำตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.เดิมบางนางบวช ถึงพฤติการณ์ในการก่อเหตุนำศพมาโยนทิ้งที่เขาชะโอย ในพื้นที่สุพรรณบุรี ก่อนที่ในวันพรุ่งนี้ ทาง พล.ต.อ.ธนายุตม์ พุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภาค 7 จะเดินทางมาแถลงข่าวคดีนี้ที่ สภ.เดิมบางนางบวช

ก่อนหน้านี้กล้องวงจรปิดที่สถานีรถไฟนครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ฝึกงานของหลานสาววัย 18 ปี ของผู้ตาย สามารถจับภาพยายหลานทั้ง 2 คนที่เพิ่งเดินทางกลับมาด้วยกันจาก อ.แก่งคอย ในเวลา 14.52 น. ซึ่งทั้ง 2 คนดูรักกันปกติดี โดยผู้ตายจะเดินทางไปรับส่งหลานสาวซึ่งเรียนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใกล้กับสถานีรถไฟ และทุกช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะเห็นยายหลานคู่นี้พากันนั่งโดยสารขบวนรถไฟเดินทางกลับบ้านที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ด้วยกันเป็นประจำ จนหลานสาวของผู้ตายได้มาฝึกงานอยู่ที่สถานีรถไฟนครราชสีมา


สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ชุดสืบสวนควบคุมตัวได้ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังก่อเหตุแล้วหลบหนีไป ทั้งคู่เป็นแฟนกัน โดยผู้หญิงเป็นหลานของผู้ตาย หลังก่อเหตุได้เดินทางขึ้นไปทางภาคเหนือ จึงประสานตำรวจ สภ.แม่สอด ให้ตั้งด่านสกัดเพื่อควบคุมตัว จนพบผู้ต้องสงสัยนั่งรถตู้สาธารณะเข้ามาที่ด่าน จึงควบคุมตัวไว้ และรับตัวพากลับมาสอบสวนข้อเท็จจริง

สำหรับสาเหตุการลงมือฆ่าในครั้งนี้ มีรายงานว่าสาเหตุเบื้องต้นทราบว่าหลานสาวอยากได้เงินที่ตาให้ยายมา เพื่อไปลงทุนสร้างเนื้อสร้างตัว ประมาณแสนกว่าบาท และอยากแยกตัวออกจากยาย เพราะยายเป็นคนเจ้าระเบียบ ขี้บ่น ชอบดุ ชอบว่า ไม่อยากให้มีแฟน ส่วนมูลเหตุที่แท้จริงว่าเจตนาฆ่าหรือพลั้งมือ อยู่ระหว่าการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ตอนเดียว ซึ่งมีผู้ต้องหาทั้งคู่นั่งอยู่ภายในรถ โดยด้านหลังกระบะมีถังขยะและถุงปุ๋ยที่พบในที่เจอศพวางอยู่ จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่าหลังก่อเหตุแล้วผู้ต้องหาทั้งคู่ได้ขนศพขึ้นรถและขับมาเรื่อยๆ จนมาถึงสุพรรณบุรี เพราะอาจมี 1 ใน 2 ผู้ต้องหาน่าจะเคยมาเที่ยวหรือผ่านมาแถวนั้น จึงขับรถมาแล้วหาถังขยะข้างทาง พร้อมแวะซื้อปุ๋ยและดินในจังหวัดเพื่อเอาไปปิดด้านบนของถัง เนื่องจากไม่มีฝา และขับรถวนหาที่ทิ้งศพ จนมาเจอจุดดังกล่าว ซึ่งมีทางเข้าง่ายและเป็นที่โล่ง จึงสบโอกาสและทิ้งศพไว้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย