เปิดใจช่างตัดผม “เจ้าชายแห่งบรูไน” เผยคิวจองแน่น

ชลบุรี 14 ก.พ.-ช่างตัดผม “เจ้าชายแห่งบรูไน” ที่เดินทางมาค้าแข้งกับทีม ชลบุรี เอฟซี เผยร้านดังชั่วข้ามคืน หลังโพสต์รูปเจ้าชายมาตัดผม คิวจองแน่น


หลังเจ้าชาย “ฟาอิก เจฟรี โบล์เกียห์” เจ้าชายบรูไนเดินทางมาค้าแข้งในไทยให้กับทีม ชลบุรี เอฟซี ก็เรียกเสียงฮือฮาจากรูปแบบการใช้ชีวิตที่เป็นกันเอง ขณะที่มีการแชร์ภาพเจ้าชายนั่งตัดผมในร้านแห่งหนึ่งจนทำให้ร้านโด่งดัง

หลังจากเพจ Facebook “ช่างธีร์ Barbershop” โพสต์ภาพกำลังตัดผมให้เจ้าชาย “ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์” เจ้าชายแห่งบรูไน พร้อมข้อความว่า ” ขอทรงพระนั่งชิวๆ เลยครับ ที่เหลือกระหม่อมจะจัดให้เนียนๆ” จนโด่งดังไปตามสื่อโชเชียล


ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวไทย เดินทางไปที่ร้าน “ช่างธีร์ Barbershop” ในตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี เพื่อพบกับนายธีรภัทร์ มั่งมี อายุ 28 ปี เจ้าของร้านตัดผมแห่งนี้ โดย “ช่างธีร์” บอกว่า รู้สึกว่าตื่นเต้นและตกใจมาก หลังโพสต์ภาพเจ้าชาย “ฟาอิก เจฟรี โบล์เกียห์” มาเสริมหล่อที่ร้าน ทำให้ร้านดังชั่วข้ามคืนและมีผู้คนสอบถามจำนวนมากว่าร้านอยู่ที่ไหน, อยากจองคิวมาตัดที่ร้าน และถามว่าพอเจ้าชายมาตัดผมแล้วจะขึ้นราคาค่าตัดหรือไม่ ซึ่งช่างธีร์ยืนยันว่าจะไม่ขึ้นราคา โดยค่าตัดผม 250 บาท ถ้าสระด้วย 300 บาท ซึ่งพอเห็นคนสนใจมากขนาดนี้ ทำให้มีกำลังใจและมีไฟในการทำงานขึ้นมาก เพราะร้านได้รับผลกระทบโควิดจนเงียบเหงามาก อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาร้านได้ตัดผมให้กับนักฟุตบอลของ “ฉลามชล” หลายคน กระทั่งเจ้าชายเดินทางมาตัด โดยทรงนี้เรียกว่า “SkinFade” (สกินเฟด) และล่าสุดลูกค้าเริ่มเยอะขึ้น 8-10 คนต่อวัน และเริ่มมีคนมาบอกให้ตัดทรงเจ้าชายอีกด้วย

สำหรับเจ้าชาย “ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์” มีศักดิ์เป็นหลานชายของสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านฮัสซานัล โบลเกียห์ ประมุขของประเทศบรูไนคนปัจจุบัน ซึ่งมีข้อมูลว่า เขามีทรัพย์สินส่วนตัวมากมาย คิดเป็นมูลค่าสูงถึง 15,000 ล้านยูโร หรือประมาณ 6 แสนล้านบาท จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “นักเตะที่รวยที่สุดในโลก”

หลังภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ปรากฏว่า ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะบรรดาแฟนลูกหนังแห่เข้ามากดไลก์กดแชร์ ส่วนใหญ่รู้สึกชื่นชมในความติดดินของเจ้าชาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผย 24-25 ก.พ.68 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน-พายุฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 24-25 ก.พ. 68 ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท