fbpx

พบรถคนร้ายปล้นร้านทองพบพระ จอดทิ้งใกล้ชายแดน

ตาก 13 ก.พ. – พบรถกระบะของ 3 คนร้ายบุกปล้นร้านทองกลางตลาด อ.พบพระ จ.ตาก จอดทิ้งเส้นทางทางมุ่งหน้าแนวชายแดนไทย-เมียนมา


จากกรณีช่วงบ่ายวานนี้ (12 ก.พ.) เกิดเหตุคนร้าย 3 คน พร้อมอาวุธปืนหลายกระบอก บุกปล้นทองภายในร้านทอง ห้างทองกรุงเทพ 4 พบพระ ถนนสายดอนเจดีย์-วาเล่ย์ หมู่ 1 ตำบลพบพระ จังหวัดตาก ใกล้กับทางเข้าออกหน้าโรงพยาบาลอำเภอพบพระ

ที่เกิดเหตุเป็นห้างทองขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ย่านใจกลางอำเภอพบพระ และเป็นย่านชุมชน พบภายในร้านทองดังกล่าวถูกอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดยิงใส่กระจกหน้าร้านเป็นรูกระสุนหลายรู ทำให้กระจกหน้าร้านแตก นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นลูกค้า ทราบชื่อคือ นายชิอาก่า อายุ 30 ปี ลูกค้าที่มาซื้อทอง ในระหว่างเกิดเหตุถูกคนร้ายยิงหน้าอกซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา


ส่วนที่เคาน์เตอร์ที่แขวนทองคำรูปพรรณ ถูกคนร้ายกวาดทองไปจนเกือบหมดตู้โชว์ เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมเร่งเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามคนร้ายอย่างเร่งด่วน

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นวินาทีคนร้ายคาดว่าเป็นชาย 3 คน แต่งกายคล้ายชุดชาวสวน และสวมเสื้อแขนยาวคลุมอีกหนึ่งชั้น พร้อมสวมหมวกนิรภัยเต็มใบปิดบังใบหน้า สวมรองเท้าบูททางการเกษตร คนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะโตโยต้าตอนเดียว มาจอดหน้าร้านทอง จากนั้นคนร้ายทั้ง 3 คน ลงจากรถยนต์แล้วเปิดฉากใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดยิงเข้าไปในร้านทองหลายนัด ขณะนั้นภายในร้านทองมีเจ้าของร้านทองยืนขายทอง 2 คน และมีลูกค้ามาซื้อทองจำนวน 3 คน โดยกระสุนของคนร้ายที่ยิงเข้าไปในร้านทองถูกลูกค้าที่มาซื้อทองบาดเจ็บสาหัส 1 คน ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้นคนร้ายทั้ง 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นได้ใช้ค้อนตรงเข้าทุบกระจกหน้าร้านทองจนกระจกแตก แล้วคนร้ายทั้งสามรีบวิ่งเข้าไปในร้านอย่างรวดเร็ว พร้อมกวาดทองคำรูปพรรณจำนวนมาก ซึ่งตำรวจคาดว่าไม่ต่ำกว่า 100 บาท ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที คนร้ายทั้งสามก็วิ่งออกจากร้านทองตรงไปขึ้นท้ายรถยนต์กระบะที่จอดสตาร์ทเครื่องไว้ ก่อนรีบขับมุ่งหน้าแนวชายแดนไทย-เมียนมา


เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนร้ายเตรียมการมาเป็นอย่างดี และมีการทำงานอย่างทีม ตำรวจหลายชุดปฏิบัติการอยู่ระหว่างไล่ล่าตัวคนร้ายกลุ่มนี้ เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายจะหลบหนีข้ามชายแดน

มีรายงานล่าสุดแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ชุดไล่ล่าคนร้ายพบรถยนต์กระบะคันที่คนร้ายขับมาปล้นร้านทองแล้ว แต่ไม่พบคนร้าย โดยรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่บนเส้นทางบ้านผากะเจ้อ หมู่ 9 ตำบลพบพระ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ห่างจุดเกิดเหตุไกลกว่า 6 กิโลเมตร และห่างจากแนวชายแดนไทย-เมียนมา ไกลกว่า 8 กิโลเมตร ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐานภายในรถของกลาง พบวัตถุพยานหลักฐานหลายรายการ ความเป็นไปได้มี 2 แนวทาง คือ คนร้ายยังทิ้งรถยนต์แล้วยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่อำเภอพบพระ หรือเขตรอยต่อ 2 อำเภอแนวชายแดน อีกแนวทางคือ คนร้ายอาจหลบหนีข้ามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ผ่านช่องทางธรรมชาติ ไปแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่