fbpx

รู้ตัวแก๊งตระเวนหลอกซื้อทอง-ตร.เร่งรวบรวมหลักฐานขอหมายจับ

ภูมิภาค 12 ก.พ. – รู้ตัวคนร้ายแล้ว ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับแก๊ง 18 มงกุฎ ตระเวนหลอกซื้อทองรูปพรรณน้ำหนัก 100-200 บาท ก่อนจ่ายเช็คเด้งให้กับทางร้าน


จากกรณีแก๊ง 18 มงกุฎ ออกอาละวาด ทำทีหลอกซื้อทองคำรูปพรรณ และทองคำแท่ง น้ำหนัก 100-200 บาท ตามร้านทองหลายแห่งในพื้นที่ภาคอีสาน เริ่มจากใน จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 8 ก.พ. แต่ไม่สำเร็จ จึงเดินทางไปก่อเหตุที่ จ.สุรินทร์ ต่อมาในวันที่ 9 ก.พ. ก็ไม่สำเร็จอีก จากนั้นจึงเดินทางไปก่อเหตุใน จ.หนองคาย ได้ทองไปน้ำหนัก 100 บาท คิดเป็นเงินกว่า 3 ล้านบาท

คนร้ายจะทำทีขอซื้อทองในปริมาณมาก อ้างว่าเถ้าแก่ให้มาซื้อเพื่อนำไปแจกให้กับลูกน้อง จากนั้นจะให้อีกคนไปจ่ายเช็คที่ธนาคาร โดยจะมีแค่ยอดเงินเข้าแต่ไม่สามารถเบิกถอนได้ เนื่องจากถูกดูดเงินกลับ หากร้านทองร้านไหนหลงเชื่อกลอุบายก็จะสูญเสียทองไป


ล่าสุดวันนี้ ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในท้องที่เกิดเหตุที่มีเจ้าของร้านทองไปแจ้งลงบันทึกประจำวันเอาไว้ว่าถูกคนร้ายเข้าไปหลอกซื้อทองและเกือบจะสูญทองน้ำหนัก 200 บาท คิดเป็นมูลค่ากว่า 5.8 ล้านบาท โดยจากการประสานข้อมูลกับทางตำรวจสุรินทร์ และหนองคาย พบว่าเป็นบุคคลคนเดียวกัน และน่าจะทำเป็นแก๊ง ขณะนี้รู้ตัวชายที่เป็นคนเข้าไปหลอกทำทีซื้อทองในร้านทองทั้งพื้นที่ 3 จังหวัดแล้ว ตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้ายรายดังกล่าว พร้อมทั้งจะขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการในการหลอกซื้อทองครั้งนี้ด้วย

ขณะที่ น.ส.เปรมยุดา กำเพ็ชรภักจิรวานิชย์ หรือเจ๊อ้อ เจ้าร้านทองเยาวราช ที่ตลาดคิวรถเล็ก ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านทองที่คนร้ายเข้ามาหลอกซื้อ แต่ก่อเหตุไม่สำเร็จ บอกว่า หลังเกิดเหตุทางร้านได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบลูกค้าให้รอบคอบรัดกุมมากขึ้น พร้อมกำชับให้พนักงานคอยสังเกตุลูกค้าที่แปลกหน้า หากมีพิรุธให้จับตาเฝ้าระวังเป็นพิเศษ

เร่งล่าคนร้ายหลอกเอาทอง 100 บาท
ส่วนที่ร้านทองศรีรุ่งเรือง ต.ในเมือง อ.เมืองหนองคาย ที่ได้รับความเสียหาย ถูกคนร้ายหลอกเอาทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 100 บาทไปนั้น


ล่าสุด พ.ต.อ.สุรกิจ ค้วนเครือ ผกก.สืบสวน กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ระบุว่า ขณะนี้ตำรวจทุกฝ่ายกำลังร่วมมือกันทำงาน โดยเน้นไปที่การตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อค้นหาเส้นทางการหลบหนีรถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ

เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นรถฮอนด้าเอชอาร์วีสีขาว โดยกล้องวงจรปิดจับภาพชายใส่ชุดดำกำลังเดินลงอยู่บนทางเท้าใกล้กับบริเวณร้านทองที่เกิดเหตุ คนร้ายได้ขับรถฮอนด้าเอชอาร์วีคันดังกล่าวมาจอด แล้วเดินลงรถไปก่อเหตุที่ร้านทองดังกล่าว

นอกจากนี้ยังได้ภาพวงจรปิดบริเวณด้านหน้าธนาคาร ซึ่งเป็นภาพผู้หญิงผมสั้น สวมเสื้อยืดสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สะพายกระเป๋าเป้หนังใบเล็กสีน้ำตาลไว้ด้านหน้า นำเช็คไปเข้าบัญชีธนาคาร จากการตรวจสอบหลักฐานดังกล่าว ระบุได้ว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนร้ายที่เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันกับที่ อ.แกลง จ.ระยอง เมื่อปี 2563 และรถยนต์คันที่ก่อเหตุก็เป็นรถคันเดียวกันกับที่พยายามจะก่อเหตุในร้านทองที่ จ.สุรินทร์ และบุรีรัมย์ มั่นใจคนร้ายไม่ได้หลบหนีออกนอกประเทศ แต่ได้เดินทางเข้าพื้นที่ตอนในของประเทศตามถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ แล้ว จากข้อมูลหลักฐานดังกล่าวพอที่เจ้าหน้าที่สามารถขออนุมัติหมายจับผู้หญิงในภาพได้ภายใน 2 วันนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท