fbpx

หนุ่มเมาจุดเทียนไฟลามไหม้บ้านวอด 6 หลัง

อ่างทอง 10 ก.พ. – หนุ่มเมาจุดเทียนไฟลามไหม้บ้านวอด 6 หลัง กลางชุมชน อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ชาวบ้านขนของหนีจ้าละหวั่น เจ้าหน้าที่ระดมกำลังดับเพลิงวุ่นกว่า 2 ชม. ก่อนเพลิงสงบ สุดท้ายหนุ่มบ้านต้นเพลิงโดนรุมประชาทัณฑ์บาดเจ็บ


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณชุมชนย่อยที่ 2 บ้านน้ำวน ซอย 3 หมู่ที่ 1 ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง จึงประสานรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นโดยรอบกว่า 10 คัน รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนเสียหายแล้ว 4 หลัง และกำลังลามไปติดบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียงอีก 2 หลัง โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นบ้านไม้ที่ปลูกติดกันเป็นชุมชนขนาดใหญ่ ชาวบ้านต่างเร่งขนย้ายทรัพย์สินกันจ้าละหวั่น เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


เบื้องต้นพบบ้านเรือนประชาชนเสียหายทั้งหลัง 4 หลัง และเสียหายบางส่วนอีก 4 หลัง ซึ่งขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการเข้าไปดับเพลิง 1 ราย และมีเด็กชายวัย 9 ขวบ ถูกไฟคลอกที่แขนได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้สูงอายุเป็นลม 1 ราย เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

น.ส.นรีรัตน์ ศรีบุญโฮง อายุ 26 ปี เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนเองนอนพักอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงนายมณฑล ยิ้มแย้ม อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านต้นเพลิง เอะอะโวยวาย ลักษณะคล้ายเมาสุรา ประมาณ 5 นาที ก็มีเสียงดังคล้ายระเบิด 4 ครั้ง และมีไฟไหม้ที่บ้านหลังดังกล่าว จนเพื่อนบ้านตะโกนให้ไปช่วยกันดับไฟ ก่อนที่ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว และไหม้บ้านที่อยู่ติดกันทั้ง 6 หลัง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาควบคุมเพลิง ซึ่งหากช้ากว่านี้น่าจะไหม้ทั้งชุมชน เนื่องจากเป็นบ้านไม้ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวนายมณฑล เจ้าของบ้านต้นเพลิง พบว่าถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจากการสอบถามนายมณฑล บอกว่า ตนเองจุดเทียนในบ้าน เนื่องจากไฟฟ้าที่บ้านโดนตัด ก่อนนอนก็ดับเทียนด้วยการจุ่มน้ำ แต่ไม่รู้ว่าไฟลุกไหม้ได้อย่างไร หลังจากไฟไหม้ก็หนีลงมาด้านล่าง ซึ่งลูกชายของตนก็ถูกไฟลวกที่แขน จนกระทั่งถูกชาวบ้านตามมาทำร้ายด้วยความโมโห


เบื้องต้นตำรวจเตรียมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ และอายัดตัวไว้สอบสวน เนื่องจากนายมณฑล มีอาการเมาสุราอย่างหนัก จึงไม่ทราบข้อเท็จจริงในการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ เพราะชาวบ้านให้การว่า นายมณฑล เมาสุราทุกวัน จนกระทั่งเกิดเหตุ เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ