fbpx

สุดทน! โจรงัดบ้านรายวัน 1 ปี โดน 20 หลัง

นนทบุรี 8 ก.พ. – ชาวบ้านย่านไทรน้อย จ.นนทบุรี สุดทน ร้องสื่อช่วย หลังถูกคนร้ายงัดบ้านรายวัน 1 ปี โดนไปแล้วเกือบ 20 หลังคาเรือน


กล้องวงจรปิดบันทึกภาพวินาทีโจรแสบเดินไปมาอยู่ภายในรั้วบ้านหลังหนึ่ง เหมือนอยู่บ้านของตนเอง ดูไม่มีความเกรงกลัวผู้คนหรือกฎหมาย คลิปนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาโพสต์ขอความช่วยเหลือว่า อยากรบกวนให้ช่วยหมู่บ้านเราหน่อย เนื่องจากโดนโจรคุกคาม งัดบ้านรายวัน 1 ปี โดนไปเกือบ 20 หลัง อยู่กันแบบหวาดระแวง บางคนลูกเล็ก ไม่กล้าอยู่บ้านเลย หมดหนทางแล้วจริงๆ เบื้องต้นแจ้งความ สภ.ไทรน้อย แล้ว แต่ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านดังกล่าว บนถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย จ.นนทบุรี พบชาวบ้านกำลังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ชาวบ้านรายหนึ่ง เปิดใจว่า บ้านของตนเองมีกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้ ขณะเข้ามาก่อเหตุ โชคดีที่คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินไป ที่ผ่านมาคนร้ายเคยเข้ามาขโมยของในหมู่บ้านแล้วไม่ต่ำกว่า 20 หลังคาเรือน ซึ่งดูไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมายเลย และนอกจากบ้านของตนเองแล้ว บ้านที่ติดกัน 2 หลัง ก็โดนเหมือนกัน ถูกขโมยทรัพย์สินไปหลายหมื่นบาท ตอนนี้คนในหมู่บ้านรู้สึกหวาดระแวง ไม่สามารถใช้ชีวิตปกติได้เลย

ขณะที่ชาวบ้านอีกราย กล่าวว่า ตนไม่ค่อยได้มาที่บ้าน จะมาอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ทรัพย์สินชิ้นใหญ่ไม่ได้เก็บเอาไว้ มีแต่พระเลี่ยมทองและธนบัตรที่โชว์อยู่ในตู้ คนร้ายได้แกะเอาไป รวมทรัพย์สินอื่นๆ อีกกว่า 20,000 บาท ตอนนี้ไม่กล้าเก็บทรัพย์สินไว้ในบ้านแล้ว พร้อมคิดว่า การโจรกรรมเกิดขึ้นในหมู่บ้านเกือบ 20 หลัง ถ้าเจ้าหน้าที่ไม่มาดูแล ต่อไปวันข้างหน้าคนร้ายย่ามใจ ถ้าบ้านไหนมีผู้หญิงอยู่คนเดียว อาจจะเกิดอันตรายมากกว่านี้ อยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลให้มากขึ้น ต่อไปอาจจะไม่ใช่แค่ทรัพย์สินอย่างเดียว อาจจะอันตรายถึงชีวิต. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน