fbpx

เร่งล่า 2 คนร้ายยิงเผาขนหนุ่มแคนาดาดับ

ภูเก็ต 6 ก.พ. – ตำรวจเร่งแกะรอยเส้นทางหลบหนีของ 2 คนร้ายจ่อยิงชายชาวแคนาดาเสียชีวิตในวิลล่าหรูริมทะเล ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต


คดี 2 คนร้ายกระหน่ำยิงชายอายุ 32 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติแคนาดา เสียชีวิตคาที่จอดรถหน้าวิลล่าที่พักริมหาด ใกล้สามแยกไสยวน ถ.วิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ สภ.ฉลอง พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบพบชายคนดังกล่าวนอนหงายอยู่ที่พื้นด้านหลังรถยนต์ ตามร่างกายพบรอยกระสุนรวม 10 นัด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง พบว่ามีปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 14 ปลอก และ .380 จำนวน 7 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

ตรวจสอบพบพยานหลักฐานสำคัญเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ พบว่าก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 4 ก.พ. ผู้เสียชีวิตขับรถยนต์เข้ามาบริเวณหน้าวิลล่า ขณะกำลังลงจากรถเพื่อเข้าวิลล่า มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน กระโดดเข้ามาทางพุ่มไม้ข้างที่จอดรถ และใช้อาวุธปืนรัวยิงผู้เสียชีวิตหลายนัด จนผู้เสียชีวิตล้มลงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นคนร้ายรีบวิ่งหลบหนีกลับไปทางเดิม กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 5 ก.พ. เวลา 06.30 น. พนักงานทำความสะอาดมาพบศพผู้เสียชีวิต จึงแจ้ง ตำรวจ สภ.ฉลอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ


ลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย
ช่วงเย็นวานนี้ (5 ก.พ.) ตำรวจชุดคลี่คลายคดีลงพื้นที่ชายหาดหน้าโรงแรมดังกล่าว ดูเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย หลังมีการตรวจพบกล้องวงจรปิดของร้านอาหารแห่งหนึ่งใกล้เคียง ห่างจากที่เกิดเหตุ 400-500 เมตร จับภาพชาย 2 คนไว้ได้ ก่อนที่ภาพจะหายไป

ทั้งนี้ สอบถามชาวบ้าน บอกว่าในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา พบเห็นชาย 2 คน คาดเป็นคนร้าย มาดูลาดเลาในบริเวณดังกล่าว ตำรวจจากหลายหน่วยงานทั้งในพื้นที่และจากส่วนกลาง สนธิกำลังแกะรอยคนร้ายเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี

เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายมีข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่ที่วิลล่าดังกล่าว จึงดักซุ่มและฉวยโอกาสลงมือ หลังจากผู้เสียชีวิตขับรถเข้ามาจอดเพื่อเดินเข้าวิลล่า ซึ่งค่อนข้างเงียบ เพราะเป็นที่พักส่วนตัวที่แยกมาจากตัวอาคารโรงแรม คนร้ายมีอาวุธปืนทั้ง 2 คน กระหน่ำยิงผู้ตายแบบไม่ยั้ง ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพได้ขณะ 2 คนร้ายก่อเหตุเป็นการยิงในระยะเผาขน หรือจ่อยิงผู้ตายจนล้มลงกับพื้นพร้อมกับเข้ายิงซ้ำ


ด้าน พล.ต.ต.เสริมพันธ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่าอยู่ระหว่างการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยาน รวมทั้งการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี ตั้งวอร์รูมติดตามคดีดังกล่าวที่โรงแรมที่เกิดขึ้นเหตุ ทั้งนี้ ตรวจสอบหลักฐานการเดินทางเข้ามาที่ภูเก็ตของผู้เสียชีวิต พบเดินทางมาเพียงคนเดียว เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา และเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ป่าตอง อ.กะทู้ ภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ หลังครบกำหนดจึงเดินทางมาพักยังวิลล่าดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี