fbpx

วัยรุ่นมหาสารคามเมายกพวกตีกันเละ

มหาสารคาม 3 ก.พ. – ตีกันเละ! วัยรุ่นเมายกพวกทะเลาะวิวาทในร้านอาหารดังกลางเมืองมหาสารคาม ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดฯ สั่งตรวจสอบร้านอาหารดังกล่าว ฐานฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ ทั้งจำหน่ายสุรา และเปิดเกินเวลา


จากคลิปจะเห็นกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ทะเลาะวิวาทกันจากภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณริมคลองสมถวิล เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม มีการขว้างขวดเบียร์ใส่กัน ก่อนจะไล่ตีกันออกมาหน้าร้าน ไปตามถนนริมคลองสมถวิล จนกระทั่งสายตรวจ 191 มาถึง จึงได้แยกย้ายกันหลบหนี ขณะที่ภายในร้านอาหารดังกล่าวเปิดจำหน่ายสุราให้นักท่องเที่ยวนั่งดื่มแบบไม่สนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดมหาสารคาม โดยมีวงดนตรีเล่น และนักท่องเที่ยวนั่งดื่มสุรากันอย่างสนุกสนาน แบบไม่มีการเว้นระยะห่าง และยังเปิดเกินเวลาที่กำหนด ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดคลัสเตอร์จากโควิด-19 ขึ้นมาได้

เรื่องนี้ นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ได้สั่งให้ทางอำเภอเมืองมหาสารคาม ลงไปตรวจสอบร้านอาหารดังกล่าวว่ามีการเปิดเกินเวลา 23.00 น. จริงหรือไม่ โดยผู้ที่ฝ่าฝืนจะมีความผิดตามมาตรา 53 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2554 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท และเป็นความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2554 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แม้ทางจังหวัดจะเน้นย้ำและมีมาตรการตรวจตรามาตลอด แต่ก็ยังมีบางร้านที่ปล่อยปละละเลย และยังฝ่าฝืนการปฏิบัติ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่