fbpx

ยุคหมูแพง ใช้จระเข้ไหว้เจ้า ตรุษจีน

นครปฐม 1 ก.พ. – ผลกระทบจากปัญหาราคาหมูแพง เจ้าของฟาร์มจระเข้ชื่อดังในจังหวัดนครปฐม นำจระเข้จากฟาร์มมาปรุงอาหารไหว้ให้บรรพบุรุษรับรู้ถึงความเจริญก้าวหน้าในกิจการลูกหลาน


ตรุษจีนปีนี้ ทางครอบครัวฟาร์มจระเข้ รุ่งทวีชัย ตำบลสามง่าม อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม ได้จัดพิธีบูชาบรรพบุรุษด้วยของเซ่นไหว้ที่แปลกไม่เหมือนใคร นำจระเข้น้ำจืดตัวใหญ่ ยาวประมาณ 2 เมตร น้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัม มาปรุงอาหารหลากหลายเมนู อาทิ บ่องตันตุ๋นเนื้อจระเข้ ซึ่งเป็นเนื้อส่วนที่แพงที่สุด ผัดกะเพราเนื้อจระเข้ กระดูกอ่อนจระเข้ต้มหน่อไม้ ผัดผักรวมเนื้อจระเข้ ผัดขิงเนื้อจระเข้ ผัดเผ็ดเนื้อจระเข้ จระเข้ทอดกระเทียม โดนนำมาใช้แทนเนื้อหมูที่มีราคาค่อนข้างแพงมากในปีนี้ พร้อมผลไม้ที่เป็นผลิตผลต่อยอดจากการเลี้ยงจระเข้

น.ส.วิสาชิณี รุ่งทวีชัย อายุ 50 ปี เจ้าของฟาร์มจระเข้ รุ่งทวีชัย เล่าให้ฟังว่า ทำฟาร์มจระเข้มานานกว่า 30 ปี ปัจจุบันมีจระเข้มากกว่า 12,000 ตัว ทุกปีที่ผ่านมา ไหว้บรรพบุรุษด้วย หมู เป็ด ไก่ ผลไม้ เหมือนทั่วๆ ไป แต่เทศกาลตรุษจีนปีนี้ ตั้งใจนำจระเข้มาปรุงอาหารไหว้บรรพบุรุษ แทนเนื้อหมูที่แพงมากในปัจจุบัน อีกทั้งตั้งใจให้บรรพบุรุษรับรู้ถึงความเจริญก้าวหน้าในกิจการของลูกหลาน ส่วนผลไม้ก็เป็นผลผลิตในสวนของตัวเอง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย