คนร้ายใช้เวลา 30 วินาที บุกชิงทองโรงรับจำนำ หนัก 13 บาท หนีลอยนวล

ชลบุรี 1 ก.พ. – เหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้ชิงสร้อยคอทองคำหนักรวม 13 บาท หลบหนี ล่าสุดเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและพบข้อสงสัยหลายอย่าง เร่งส่งชุดสืบสวนไล่ดูกล้องวงจรปิดติดตามคนร้าย


เมื่อวานนี้ (31 ม.ค.) ตำรวจภูธรศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทองร้านรับจำนำแม่วรรณี สาขานาพร้าว ม.5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนสืบสวน สภ.ศรีราชา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบพนักงานร้านเป็นผู้หญิง 2 คน ยืนรอให้กับตำรวจด้วยอาการตกใจ

สอบถามข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ สวมหมวกกันน็อกสีน้ำเงิน ใส่แมสก์ สวมกางเกงยีนส์ รองเท้ารองเท้าแตะสีดำ ขับรถจักรยานยนต์สีน้ำเงินเดินเข้ามาในร้าน ก่อนชักมีดออกมาขู่กับพนักงานของร้านแล้วเดินไปทุบกระจก ซึ่งบรรจุทองอยู่ กระจกแตกจึงหยิบสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ไปจำนวน 3 เส้น สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น รวมมูลค่าทองคำทั้งหมด 13 บาท ก่อนจะหลบหนีไป


ล่าสุด พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อเก็บข้อมูลและหลักฐานอย่างละเอียดเพื่อติดตามตัวคนร้าย

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดถึงพฤติกรรมของคนร้าย พบว่าคนร้ายน่าจะเคยเข้ามาดูลาดเลาที่โรงรับจำนำแห่งนี้มาก่อนแล้ว เนื่องจากคนร้ายใช้เวลาเข้ามาก่อเหตุไม่ถึง 15 วินาที โดยคนร้ายจอดรถแล้วเดินเข้าไปในโรงรับจำนำ ตรงไปที่ตู้โชว์ทองที่อยู่ระนาบกับพื้น โดยใช้มีดขู่พนักงานก่อนใช้ค้อนทุบกระจกด้านข้างซึ่งไม่ใช่กระจกนิรภัย ส่วนด้านบนเป็นกระจกนิรภัย จึงมีข้อสงสัยว่าคนร้ายทราบได้อย่างไรว่าควรทุบจุดไหนกระจกถึงจะแตก และข้อผิดพลาดของทางร้านคือเปิดประตูด้านหน้าไว้โดยไม่มีระบบป้องกัน ทำให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุได้สะดวก

ส่วนเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ โดยนำเศษกระจกไปตรวจสอบ รวมทั้งรอยรองเท้าและร่องรอยบริเวณกระจก สร้อยคอทองคำที่คนร้ายหยิบไปแต่เอาไปไม่ได้ เพื่อตรวจสอบรอยนิ้วมือและดีเอ็นเอที่อาจจะติดอยู่กับหลักฐานในที่เกิดเหตุ


ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.ศรีราชา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา เร่งไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบทิศทางและเส้นทางการหลบหนี ตรวจสอบความชัดเจนของรถที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุอย่างเร่งด่วนแล้ว และเร่งสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อหาข้อมูลที่ชัดเจนต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน