fbpx

คิดว่าหางจิ้งจก ที่แท้หางงู พากันมาอยู่ใต้ฝ้าเพดาน

ปราจีนบุรี 31 ม.ค. – คิดว่าหางจิ้งจกโผล่มา ที่แท้เป็นงูพากันอยู่ใต้ฝ้าเพดาน เจ้าของบ้านผวาจนไม่กล้านอน ให้กู้ภัยมาช่วยจับ ต้องรื้อฝ้าทั้งแถบ จับได้แค่ 3 ส่วนอีก 3 ตัวหนีไปได้ พบเป็นงูเขียวหางไหม้


เจ้าของบ้านผวาหนัก งูพาเหรดมาอาศัยในฝ้าเพดานเกือบสิบตัว ไม่กล้านอน โทรแจ้งตำรวจช่วยประสานกู้ภัยมาจับ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 218 หมู่ 8 บ้านหว้าเอน ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู เข้าไปช่วยจับงู เจ้าของบ้านบอกว่าอนุญาตให้รื้อฝ้าได้ จะได้เอางูลงมา ไม่อยากต้องนอนผวา กู้ภัยจึงรื้อแผ่นฝ้าบ้านชั้นแรก เจองู 5- 6 ตัว ไล่จับแสนลำบาก เพราะงูเลื้อยหนีเข้าช่องแคบกำแพงปูนกับตัวพื้นบ้านชั้น 2 จนต้องรื้อฝ้าทั้งแนว จับงูได้ 3 ตัว อีก 3 ตัวหนีไปยังจับไม่ได้ เบื้องต้นเป็นงูเขียวหางไหม้ ยาวประมาณ 60 เซนติเมตร จึงนำใส่กระสอบไปปล่อยคืนธรรมชาติ


เจ้าของบ้าน บอกว่าดูมาหลายวันแล้ว คิดว่าเป็นหางจิ้งจก จึงเรียกคนในบ้านมาช่วยดู จึงเห็นเป็นหางงูลอดมาตามช่องว่างระหว่างกำแพงกับฝ้า นับได้ 5-6 หาง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย