fbpx

แท็กซี่ภูเก็ตรับทราบข้อกล่าวหากรณีข่มขู่นักท่องเที่ยว

ภูเก็ต 30 ม.ค. – คนขับแท็กซี่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.กมลา อ.เมืองภูเก็ต คู่กรณีนักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับไม่พอใจถูกกล่าวหาว่าโกง ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ใช้บริการ เพียงแค่ถามราคา


จากกรณีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กนักท่องเที่ยวชาวไทย ไปใช้บริการร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โพสต์คลิปวิดีโอ หลังเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ผ่านแอปพลิเคชั่นหนึ่ง แต่ผู้ให้บริการตอบกลับมาว่าไม่สามารถเข้ามารับได้ อ้างว่ามีรถแท็กซี่ในพื้นที่อยู่แล้ว จึงสอบถามราคาแท็กซี่บริเวณหน้าร้าน คิดราคา 600 บาท ซึ่งสูงกว่าทางแอปมาก โดยทางผู้โพสต์คลิปได้ต่อว่าคนขับรถแท็กซี่ทำนองว่าเป็นการโกงกัน จนเกิดการโต้เถียงกัน และคนขับรถแท็กซี่แสดงท่าทางข่มขู่จะทำร้าย เพราะโกรธที่ถูกกล่าวหาว่าโกง และท้าทายให้โทรศัพท์หาตำรวจได้เลย เพราะเป็นพวกกัน เมื่อตำรวจเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุกลับไม่มีการนำตัวคนขับแท็กซี่คนดังกล่าวไปสอบสวน ปล่อยให้ผู้เสียหายเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เพียงฝ่ายเดียว

หลังภาพคลิปดังกล่าวออกไปจนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ไปอย่างมาก โดยเฉพาะประเด็นปัญหาแท็กซี่ภูเก็ตที่มีราคาแพง นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และขนส่งจังหวัดภูเก็ต ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยประเด็นปัญหาราคารถโดยสารสาธารณะภูเก็ตมีมานาน และได้มีการวางระบบมาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังมีปัญหาอยู่


ด้านนายจตุรงค์ แก้วกสิ ขนส่งจังหวัดภูเก็ต รายงานข้อมูลการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังนี้ 1.ค่าโดยสารแท็กซี่แนะนำ ตามประกาศจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 64 จาก กมลาไปป่าตอง กำหนดไว้ 400 บาท (นั่งได้ 4 คน) สามารถต่อรองราคาได้ 2.กรณีการพิพาทข่มขู่ผู้โพสต์ และห้ามมิให้รถอื่นเข้ามารับผู้โดยสารผู้โพสต์ ได้แจ้งความ สภ.กมลา ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุ ตามคดีอาญาที่ 30/2656 และจะได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ตามอำนาจหน้าที่ต่อไป 3.สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต จะเร่งประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารเรียกใช้รถแท็กซี่ผ่านแอปพลิเคชัน Hello phuket service ซึ่งได้รับความเห็นชอบแล้ว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมในการเก็บค่าโดยสาร และป้องกันการเอาเปรียบผู้โดยสารต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตได้เผยแพร่ข้อความผ่านทางเพจตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ระบุว่าได้ตรวจสอบไปยัง สภ.กมลา ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุแล้ว ทราบว่าทาง สภ.กมลา โดย พ.ต.ท.สมนึก ดำแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.กมลา ได้รับแจ้งความร้องทุกข์ไว้ทำการสอบสวนแล้ว ตามคดีอาญาที่ 30/2656 และจะได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

แท็กซี่รับทราบข้อหาข่มขู่นักท่องเที่ยว
ล่าสุดคนขับแท็กซี่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.กมลา อ.เมืองภูเก็ต คู่กรณีนักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางเข้าพบตำรวจ สภ.กมลา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับว่ามีอารมณ์ไม่พอใจที่ถูกกล่าวหาว่าโกง ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ใช้บริการ รถก็ยังไม่ได้ขึ้น แค่เพียงถามราคา จึงอยากรู้ว่าโกงตรงไหน จึงได้เดินเข้าไปถาม และที่ผ่านมาลูกค้าส่วนใหญ่เมื่อเสนอราคาไป ลูกค้าก็จะต่อรองก่อน หากพอใจก็ไป คงไม่แจ้งความกลับ อยากให้ปัญหาจบ และไม่มีอะไรที่จะฝากถึงคู่กรณี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่