fbpx

อุบัติเหตุหรืออาถรรพ์ พลัดตกต้นไม้ต้นเดิมรายที่ 3

ปราจีนบุรี 28 ม.ค.- เชื่อหรือไม่? เกิดอุบัติเหตุซ้ำกันถึง 3 ครั้ง ปีนขึ้นไปตัดต้นไม้ที่อยู่ใกล้กุฏิเก่าเจ้าอาวาส แล้วตกลงมาบาดเจ็บ ล่าสุดหลวงพี่หิ้วเลื่อยยนต์ปีนขึ้นไปตัด แล้วก็พลัดตกลงมาอีกเป็นรายที่ 3 


ศูนย์สั่งการมูลนิธิสัจจะพุทธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี รับการร้องขอจากพระวัดบ่อทองรังสรรค์ หมู่ 6 บ้านนาใต้ ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ขอให้ช่วยเหลือเนื่องจากมีพระตกจากต้นไม้ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ ภายในวัดพบพระภิกษุสงฆ์หลายรูป และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ฯ กำลังช่วยกันปฐมพยาบาลพระสายชล จันทสาโร อายุ 34 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บถูกเลื่อยยนต์บาดเข้าที่แขนซ้ายเป็นแผลเหวอะวะ เท้าด้านขวาหัก และที่ศีรษะมีรอยถลอกและบวม 

สอบถามพระสายชล เล่าให้ฟังว่าใช้เลื่อยยนต์ขึ้นไปตัดกิ่งต้นไม้บริเวณข้างโบสถ์ ช่วงที่กำลังตัดอยู่นั้น จังหวะพลาดถูกเลื่อยยนต์บาด และพลัดตกลงมาสู่พื้นที่สูงกว่า 8 เมตร ด้านพระบำรุง ประสันโน อายุ 56 ปี พระลูกวัดบอกว่าบวชอยู่ที่วัดแห่งนี้มานาน และเล่าถึงความเป็นมาของต้นไม้ที่พระสายชล ขึ้นไปตัดให้ฟังว่า ตรงบริเวณนี้เดิมทีเป็นกุฏิของเจ้าอาวาสองค์เก่าที่ได้มรณะภาพไปแล้ว ท่านเป็นเจ้าอาวาสที่รักต้นไม้มากไม่เคยคิดจะตัด ครั้งนี้น่าจะเป็นอาถรรพ์ เพราะเคยมีคนมาตัดแล้วตกลงมาในลักษณะแบบนี้มา 2 คนแล้ว คนแรกชื่อปิ๊ด มาตัดแล้วก็ตก, รายที่ 2 ชื่อขาว มาตัดต้นไม้แล้วก็ตกลงมาเย็บไปหลายเข็ม และล่าสุดก็เป็นหลวงพี่สายชล  


หลวงพี่บำรุง ยังบอกอีกว่าตอนมาตัดต้นไม้ น่าจะไม่ได้บอกกล่าวเข้าอาวาสท่านก่อน ท่านอาจจะมาแกล้ง ไม่ได้ทำให้ถึงกับต้องเสียชีวิต ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นอาถรรพ์แน่นอน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565 

เคลื่อนร่าง “แตงโม” ถึงคริสตจักรฯ “เบิร์ด” นั่งมาในรถตู้

ร่างของ “แตงโม” เคลื่อนมาถึงคริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี สถานที่ฌาปนกิจ โดยมีเบิร์ด แฟนหนุ่มนั่งมาในรถตู้ด้วย