fbpx

จ๋อสิ้นท่า หัวติดกะลามะพร้าว

กระบี่ 28 ม.ค.- เจ้าจ๋อจอมซน จนหัวติดในกะลามะพร้าวเอาออกไม่ได้ โชคดีเจอกัปตันเรือหางยาวนำเที่ยวเมืองกระบี่ใจดีช่วยเอาออกให้ โดยใช้มือทุบกะลาจนแตกอย่างทุลักทุเล เพราะลิงพยายามกัดตลอดเวลา


ผู้ใช้ Tiktok ชื่อว่า “@ ตามบายเลยน้อง” แชร์คลิปวิดีโอ ขณะคนขับเรือหางยาวกำลังช่วยลิงแสมที่หัวติดอยู่ในกะลามะพร้าวออกอย่างยากลำบาก เนื่องจากลิงพยายามแยกเขี้ยวกัดตลอดเวลาตามสัญชาติญาณ โดยคนขับเรือเจอลิงว่ายน้ำข้ามคลองมัน แต่หัวเข้าไปในพรก (กะลามะพร้าว) แล้วเอาไม่ออก ขณะที่นักท่องเที่ยวก็รออยู่ แต่ด้วยความสงสารจึงพยายามช่วยเหลือ โดยเอาลิงขึ้นเรือ ตอนแรกพยามยามดึงแต่ก็ไม่ออก จึงตัดสินใจใช้มือเปล่าทุบกะลามพร้าวจนแตก ทำให้หัวลิงหลุดออกมาได้ ขณะที่เจ้าจ๋อก็เผ่นแนบเข้าป่าโกงกางแบบไม่หันกลับมา 

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปปรากฏว่าได้รับเสียงชื่นชม ในความมีน้ำใจของคนขับเรือทราบชื่อคือ นายวิรัตน์ อินทรพราห์ม อายุ 37 ปี คนขับเรือหางยาวนำเที่ยวใน ต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเล่าให้ฟังว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (27 ม.ค.65) เวลา ประมาณ 10.00 น. ขณะขับเรือออกจากคลองบางขนุน เพื่อไปรับนักท่องเที่ยวที่ลานปฎิมากรรมปูดำ หน้าเมืองกระบี่ ระหว่างทางมองเห็นอะไรแปลกๆ ลอยอยู่ในน้ำ คล้ายกับหางของลิง แต่หัวไม่ใช่  ตนขับเรือผ่านไปแล้ว เกิดนึกสงสาร จึงตัดสินใจหันหัวเรือกลับมาดูอีก พบว่าเป็นลิง โดยส่วนหัวของมันติดอยู่ในกะลามะพร้าว ท่าทางอ่อนแรง จึงเอาขึ้นมาบนเรือ และพยายามจะดึงกะลามะพร้าวออกให้ แต่ดึงออกยาก เนื่องจากรูกะลาที่ลิงมุดหัวเข้าไปพอดีกับหัวลิง ดึงไม่ออก ขณะเดียวลิงก็พยายามจะกัดตลอดเวลา จึงได้ขอโทษลิงพร้อมกับใช้มือตีจนกะลาแตก และสามารถดึงหัวลิงออกมา พร้อมกับปล่อยเข้าป่าโกงกางไป จากนั้นจึงนำเรือไปรับนักท่องเที่ยวต่อ เหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวที่ผ่านไม่ค่อยได้เจอ เบื้องต้นคาดว่าลิงคงจะมุดเข้าไปกินเนื้อมะพร้าวที่อยู่ข้างในแต่พอจะเอาหัวออกดึงไม่ออก เลยตกใจวิ่งไปเรื่อยๆ จนตกน้ำก่อนที่ตนจะมาพบ และรู้สึกดีใจที่ได้ช่วยลิงไว้ เพราะไม่อย่างนั้นลิงอาจตายได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”