fbpx

หมูแพง เนื้อจระเข้ขายดี ยอดจองพุ่ง ขายได้วันละ 30-40 ตัว

หมูแพง เนื้อจระเข้ขายดี ยอดจองพุ่ง

ราชบุรี 28 ม.ค. – ตอนนี้หมูแพง ทำให้เนื้อจระเข้ยอดจองพุ่ง ยอดขายวันละ 30-40 ตัว ลูกค้า ส่วนใหญ่บอกพอได้ลอง นอกจากติดใจรสชาติ คุณค่าทางอาหารก็มีไม่แพ้เนื้อหมู


ช่วงที่หมูขยับราคา พ่อแม่พันธุ์หมูลดน้อย ผลิตลูกหมูไม่ทันกับความต้องการของตลาด ส่งผลให้หมูหน้าฟาร์มและหมูชำแหละราคาทะลุ 200 บาทต่อกิโลกรัม เนื้อจระเข้จึงเป็นอีกทางเลือกที่ประชาชนหันมาเลือกกินแทนเนื้อหมู เพราะหลายคนพูดกันแบบบอกปากต่อปากว่า เนื้อจระเข้มีรสชาติคล้ายเนื้อหมู หรือเนื้อไก่ผสมกัน และเมื่อนำมาปรุงอาหาร ก็อร่อยมากด้วย

นายสิทธิชัย เพ็ญชาติ เจ้าของ “ทวีชัยฟาร์มจระเข้” อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ที่เลี้ยงและขายเนื้อจระเข้มานาน จนตอนนี้มีจระเข้อยู่ในฟาร์มกว่า 2,000 ตัว เล่าว่า ช่วงหมูแพงที่ฟาร์มขายจระเข้ได้วันละ 30-40 ตัว โดยเฉพาะเนื้อจระเข้ ลูกค้าสั่งกันเพียบ แต่หากมาหน้าร้านของฟาร์ม เสาร์อาทิตย์ที่มีเนื้อจระเข้ย่างขายไม้ละ 20 บาท เสียงตอบรับก็ดี ย้ำว่าเนื้อจระเข้อร่อย กินแล้วจะติดใจ


ฟังแบบนี้แล้ว หลายคนอาจอยากรู้ราคา เจ้าของฟาร์มเลยบอกราคาแบบละเอียดว่า หากเป็นเนื้อจระเข้เกรด A กิโลกรัมละ 150 บาท (ถูกกว่าราคาเนื้อหมู) ส่วนที่เป็นบ้องตัน หรือบริเวณส่วนโคนหางจระเข้และเศษเนื้อสำหรับคนที่อยากลองชิมก็กิโลกรัมละ 70 บาท นอกจากนี้ยังมีขายยกตัวแบบยกตัวน้ำหนัก 8 – 9 กิโลกรัม ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท ส่วนเมนูเด็ดที่ลูกค้านำไปทำส่วนใหญ่ก็ประมาณ ผัดเผ็ด ผัดฉ่า ผัดกะเพรา แต่ใครอยากมาชิมที่ฟาร์มมีขายทั้งแหนม จระเข้ทอดกระเทียม จระเข้แดดเดียว ปิ้งย่าง จระเข้หัน ก๋วยเตี๋ยวเลือดจระเข้ และมีลูกชิ้นเนื้อจระเข้ที่ฟาร์มเพิ่งทำสูตรออกมาใหม่ . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย