fbpx

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

ระยอง 28 ม.ค.-หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยภายหลังลงพื้นตรวจสอบคราบน้ำมันตามแนวชายหาดบริเวณท่าเรือ ไออาร์พีซี ที่มีการวางบูมหรือทุ่นกักน้ำมัน ในทะเลบริเวณหน้าหาด หลังพบว่ามีคราบน้ำมันลอยเข้าใกล้ฝั่งมากขึ้น ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบคราบน้ำมันเข้ามาถึงชายหาด แต่คราบน้ำมันได้ลอยขยับเข้าใกล้ฝั่งมากขึ้น โดยอยู่ห่างจากหาดแม่รำพึงออกไปเพียง 2 กิโลเมตร จากเมื่อวานที่พบอยู่ห่างจากชายหาด 4 กิโลเมตร ทางบริษัท SPRC ได้เตรียมนำบูม หรือทุ่นกักน้ำมัน ไปติดตั้งในทะเลเพิ่ม ทั้งบริเวณบริเวณหน้าชายหาดแม่รำพึง ท่าเรือ ไออาร์พีซี รวมถึงบริเวณเขาแหลมหญ้า เนื่องจากเป็นทิศทางที่ลมอาจมีแนวโน้มทำให้น้ำมันถูกซัดเข้าฝั่งเป็นจุดแรก พร้อมทั้งเตรียมกำลังคนเก็บคราบน้ำมันในทะเล และชายหาดทันทีหากพบคราบน้ำมันลอยเข้ามา


นอกจากนี้ยังจะมีการเพิ่มบูม หรือทุ่นกักน้ำมันในทะเล ที่เป็นจุดใหญ่ให้มีความยาวมากขึ้น เป็น 3000 กิโลเมตร จากก่อนหน้านี้ที่วางไว้ 800 เมตร ซึ่งสั้นเกินไปจนไม่สามารถคุมน้ำมันดิบให้อยู่ในพื้นที่จำกัดได้

ส่วนปฏิบัติการฉีดพ่นขจัดคราบน้ำมันเจ้าหน้าที่ก็ยังเร่งดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทั้งการฉีดน้ำยาขจัดคราบ และจุลินทรีย์ ไบโอดิสเพอเซนต์ เพื่อเร่งสลายและลดคราบน้ำมันในทะเลให้เร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า

“พล.อ.ประวิตร” ใช้ฤกษ์ดีเปิดหีบ 08.00 น. เลือกผู้ว่าฯ กทม.

“พล.อ.ประวิตร” เข้าคิวลงคะแนนเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม. – ส.ก.” เผยไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น พร้อมเชิญชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ