fbpx

สกัดจับรถบรรทุก 3 คันลอบขนแร่ทรายแก้ว

จันทบุรี 27 ม.ค.-ฝ่ายปกครองจันทบุรี สนธิกำลังกำนัน และชาวบ้าน สกัดจับรถบรรทุก 10 ล้อ 3 คัน ลักลอบขนแร่ทรายแก้ว ออกนอกโครงการรับเหมาขุดสระน้ำ เตรียมส่งขายให้โรงงาน


กลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอนายายอาม ผู้นำชุมชนและชาวบ้าน ช่วยกันสกัดจับ รถบรรทุก 10 ล้อ ของบริษัทรับเหมาเอกชน 3 คัน ขณะกำลังลักลอบขนแร่ทรายแก้ว ออกจากพื้นที่โครงการก่อสร้างแหล่งน้ำ ของกรมทรัพยากรน้ำ ในพื้นที่ตำบลสนามชัย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี ก่อนนำตัวคนขับ พร้อมรถบรรทุกทั้ง 3 คันของกลาง มายังสถานีตำรวจภูธรนายายอาม เพื่อให้ทางตำรวจทำการสอบสวนขยายผล

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบรถบรรทุก 10 ล้อ 3 คัน มีการบรรทุกทรายดิบปนแร่ทรายขาวอยู่เต็มกระบะ และมีการเกลี่ยปรับทราย ให้มีระดับต่ำกว่าขอบแซง เพื่ออำพรางตบตาเจ้าหน้าที่


ขณะที่ นายบัญยูร อินทนิน นายกเทศมนตรีตำบลสนามชัย เปิดเผยว่า การจับกุม สืบเนื่องจากบริษัทรับเหมา เจ้าของรถบรรทุกดังกล่าว ได้มารับเหมาโครงการขุดสระน้ำ ซึ่งเป็นโครงการของกรมทรัพยากรน้ำ ขณะดำเนินการขุดสระน้ำ จะมีการขุดแยกเอาดิน และทรายดิบ ออกเป็น 2 จุด ซึ่งผิดสังเกต ขณะเดียวกันในช่วงเย็นจนพลบค่ำ มีชาวบ้านร้องเรียนว่าพบเห็นรถบรรทุกขนทรายออกจากเส้นทาง และพื้นที่โครงการรับเหมา จึงรายงานให้ผู้ว่าราชการจันทบุรี ได้รับทราบ จนมีคำสั่งกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการตรวจสอบด่วน จึงได้วางแผนกระจายกำลังเจ้าหน้าที่แกะรอยติดตาม และพบว่ามีการกระทำผิดจริง จึงได้สนธิกำลังร่วมสกัดจับกุม

ของกลางที่พบในรถบรรทุก แม้ว่าจะเป็นทรายดิบ แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าส่วนใหญ่จะเป็นแร่ทรายแก้ว เมื่อนำไปผ่านกระบวนการคัดกรองเอาเศษดินออก ที่เหลือจะเป็นแร่ทรายแก้วบริสุทธิ์ ที่ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตแก้ว และกระจก ซึ่งจะมีมูลค่ากว่า 40,000 บาท ต่อรถบรรทุก 1 คัน ทั้งนี้ต้องนำตัวอย่างทรายไปตรวจพิสูจน์ทราบยืนยันอีกครั้ง ว่าเป็นแร่ทรายแก้วหรือไม่ หากพบมีความผิดจริงจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน