fbpx

ทางม้าลายโอเวอร์ดีไซน์สีฟ้า ใหญ่กว่าของเก่า 3 เท่า

อุดรธานี 25 ม.ค. – จ.อุดรธานี เร่งปรับปรุงทางม้าลายบริเวณจุดเสี่ยงหน้าโรงเรียน ให้เป็นแบบโอเวอร์ดีไซน์ มีขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 3 เท่า และทาเส้นทางม้าลายเป็นสีฟ้า เพื่อให้เห็นเด่นชัด ป้องกันอุบัติเหตุแก่คนข้าม


นายธนดร พุทธรักษ์ นายกเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างของสำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี เร่งปรับปรุงทางม้าลาย บริเวณจุดเสี่ยงหน้าโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ถนนศรีสุข โดยได้ทาเส้นทางม้าลายเป็นสีฟ้า เพื่อให้เห็นเด่นชัด ป้องกันอุบัติเหตุแก่คนข้ามทางม้าลาย

นายสมหมาย โคตรโสพา นายช่างโยธาสำนักเทศบาลนครอุดรธานี เปิดเผยว่า การออกแบบและปรับปรุงทางม้าลายที่มี buffer zone หน้าโรงเรียนอุดรพิทยานุกูลแห่งนี้ รวมถึงทางข้ามต่างๆ จะมีลักษณะเส้นสีขาว ระยะห่างของการก้าวกระโดดของเส้นสีขาวประมาณ 40 ซม. ต่อ 1 ก้าว ซึ่งเหมาะแก่การเดินปกติ แต่เนื่องจากผู้ใช้รถใช้ถนนจะไม่จอดตามเขตระยะเดิน จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อย นายกเทศบาลนครอุดรธานี จึงมีแนวคิดออกแบบจุดหน้าโรงเรียน หรือโรงพยาบาล ให้เป็นแบบ Over Design คือ ตีเส้นให้ใหญ่ขึ้น เห็นได้ชัดเจน ซึ่งเป็นขนาดใหญ่กว่าขนาดมาตรฐานถึง 3 เท่า เพื่อให้เกิดความปลอดภัย โดยทางม้าลายหน้าโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล เป็นพื้นที่นำร่อง เพราะเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ มีนักเรียนใช้ทางม้าลายจำนวนมาก จากนั้นจะดำเนินการปรับปรุงทางม้าลายจุดอื่นๆ ต่อไป เช่น หน้าโรงเรียนสตรีราชินูทิศ โรงเรียนอนุบาล หน้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และโรงพยาบาลประจักษ์ศิลปาคม โดยจะขอนำรูปแบบทางม้าลายของเมืองพัทยามาปรับใช้ และจะติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณทางม้าลาย โดยจะเชื่อมต่อข้อมูลกับ สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อบังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่ฝ่าฝืน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น