fbpx

แม่ค้าแคบหมูเผยปรับราคาจาก 400 เป็น 500 ยอมรับกำลังซื้อลดลง

เชียงใหม่ 25 ม.ค.- ที่ตลาดเช้าวัดบ้านทอป่าตัน จ.เชียงใหม่ แม่ค้าขายแคบหมูหน้าตลาด เผยว่าราคาเนื้อหมูที่ปรับขึ้น ทำให้ร้านของตนปรับราคาจากเดิมขายกิโลกรัมละ 400 บาท ปรับเป็น 500 บาท แต่ลูกค้าก็ยังไม่หาย แต่ยอดซื้อมีลดลงบ้าง รวมถึงที่ร้านก็ลดปริมาณขายเพื่อไม่ให้สินค้าเหลือ 


ที่ตลาดเช้าวัดบ้านทอป่าตัน ในตัวเมืองเชียงใหม่ สอบถามนางสโนว์ไวท์ อายุ 61 ปี แม่ค้าขายแคบหมูหน้าตลาด บอกว่าทุกวันยังคงมีลูกค้าทยอยมาซื้อแคบหมูไปรับประทาน แต่ซื้อคนละขีดหรือสองขีดตามกำลังซื้อ ตนขายแคบหมูมานานนับ 10 ปี แต่ปีนี้วัตถุดิบขึ้นราคา มันหมูจากราคากิโลกรัม 40 บาท ปรับราคาเป็น 80 บาท ทำให้ต้องปรับราคาขายจากเดิมขายกิโลกรัมละ 400 บาท ต้องปรับราคาขายเป็นกิโลกรัมละ 500 บาท หรือปรับราคาขึ้นอีกกิโลกรัมละ 100 บาท แต่ลูกค้าก็ไม่ได้หาย ยอมรับกำลังซื้อลดลง จากที่เคยซื้อ 1 กิโลกรัม ก็ลดลงเหลือครึ่งกิโลกรัม ตนเองต้องลดปริมาณการขายจากที่เคยขายวันละ 40 กิโลกรัม เหลือเพียงวันละ 15 กิโลกรัม เพื่อไม่ให้เหลือ ทำขายใหม่ๆ ทุกวัน  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า