fbpx

พลิกป่าหาคุณยายป่วยอัลไซเมอร์ หายตัว 2 วัน ยังไร้วี่แวว

สุราษฎร์ธานี 25 ม.ค.- ผ่านมา 2 วันแล้ว แต่กู้ภัยสุราษฎร์ธานี ยังคงเดินหน้าค้นหายายวัย 82 ปี ที่ป่วยอัลไซเมอร์แต่พลัดหลงกับลูกสาวในตลาดแห่งหนึ่ง แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว 


ภาพของกู้ภัยที่ช่วยระดมกำลังปูพรมค้นหาคุณยายกาญจนาภรณ์ เหล่าทรงฤทธิ์ อายุ 82 ปี หลังได้รับแจ้งจากญาติว่า คุณยายพลัดหลงกับลูกสาวขณะไปตลาดนัดบ้านดอน พื้นที่สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มกราคม วันนั้นลูกสาวพาคุณยายมาตลาดด้วย แต่พอถึงตลาดลูกสาวได้ลงไปซื้อของ พร้อมบอกคุณยายให้รออยู่ในรถเพราะกลัวว่าหากลงไปด้วย คุณยายจะเหนื่อย เดินไม่ไหว ปรากฏว่าหลังจากซื้อของเสร็จกลับมาที่รถ พบว่า คุณยายหายไปพร้อมกับไม้เท้าคู่กาย ญาติจึงได้ประกาศตามหาโดยให้รูปมา วันนั้นคุณยายสวมใส่เสื้อลายดอกสีฟ้า กางเกงขายาวสีน้ำเงินทรงจีน

การค้นหาตลอด 2 วันไม่เป็นผล แม้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังค้นหาแบ่งเป็น 3 ชุด ชุดละ 6-7 คน ตระเวนไปตามจุดที่คาดว่าคุณยายจะเดินพลัดหลงไป หรือไปอาศัยอยู่ นอกจากนี้ยังไปตามเบาะแสที่มีชาวบ้านแจ้งว่าพบเห็นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ รวมถึงลุยไปหาถึงพื้นที่ป่าหญ้ารก ในบ่อน้ำ สวนสาธารณะ หรือแม้แต่ในแคมป์คนงาน แต่ไม่สัมฤทธิ์ผล


นายชัชฤทธิ์ เหล่าทรงฤทธิ์ ลูกชายของคุณยาย บอกว่าตอนที่ทราบเรื่องตัวเองอยู่ที่สงขลา กำลังจะไปหายายที่อาศัยอยู่กับน้องสาวของเขาที่สุราษฎร์ และเพิ่งออกจากโรงพยาบาลหลังจากเข้าไปรักษาอาการโรคหัวใจกำเริบ และอัลไซเมอร์ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและโซเชียล ช่วยกันแชร์ภาพตามหาแม่ให้ด้วย เพราะตอนนี้เป็นห่วงมาก ไม่อยากตำหนิน้องสาว เพียงแต่คิดว่าแม่เพิ่งออกจากโรงพยาบาลควรให้พักผ่อนไม่ควรพาไปไหนมาไหนด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

เขื่อนป่าสักฯ ออกประกาศเตือนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำ จากการระบายน้ำเขื่อนป่าสักฯ เพิ่มขึ้น หลังมีฝนตกเหนือเขื่อนปริมาณมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที