fbpx

ช้างป่าบุกสวนยาง เร่งต้อนกลับป่า

สุราษฎร์ธานี 25 ม.ค.- ช้างป่านับสิบตัวในอำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี บุกทำลายสวนยาง สวนปาล์มของชาวบ้าน แถมยังเล่นน้ำอย่างสบายใจ ขณะที่ชาวบ้านกลัวไม่กล้าออกไปกรีดยาง 


คลิปของสมาชิกกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานีประจำอำเภอท่าชนะ ที่กำลังช่วยกันไล่ต้อนฝูงช้างป่าในอำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้กลับเข้าเขตป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกรุง 

หลังจากที่ช้างป่าโขลงนี้ออกมาเล่นน้ำกันอยู่ประมาณราว 10 -20 ตัว และยังออกมาหากินในพื้นที่สวนยาง สวนปาล์มของชาวบ้านจนทำให้ไม่กล้าที่จะออกไปกรีดยางและตัดปาล์ม เพราะกลัวถูกช้างป่าทำร้าย และคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มช้างโขลงเดียวกันกับที่เคยลงมาทำร้ายชาวบ้าน อายุ 47 ปี เสียชีวิตขณะออกไปกรีดยาง เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา  


ชาวบ้านบอกว่า ช่วงนี้มีช้างป่าออกจากป่าเข้ามาในพื้นที่สวนยาง สวนปาล์มชาวบ้านบ่อยขึ้น บางวันพบรอยเท้าช้างที่เข้ามาเหยียบย่ำพืชสวนยาง กัดกินยอดปาล์ม ลูกปาล์ม ชาวบ้านก็ไม่สามารถทำอะไรได้ นอกจากจะแอบเงียบอยู่ในบ้าน เพราะกลัวจะโดนช้างป่าทำร้าย จึงอยากจะขอวิงวอนหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องให้เร่งเข้ามาช่วยเหลือ ดูแลเรื่องความปลอดภัยความเป็นอยู่ของชาวบ้านและพืชสวนพืชไร่ที่โดนช้างป่าเข้ามาทำลาย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น