fbpx

แฟนบอลพัทยาร้องสื่อฯ ถูกทำร้ายในสนามศึกไทยลีก 3

ชลบุรี 25 ม.ค.-แฟนบอลพัทยาร้องสื่อ ถูกกลุ่มคนนั่งกินเหล้า ทำร้ายร่างกายคาสนามแข่งในศึกไทยลีก 3 บาดเจ็บอย่างน้อย 4 คน คนเจ็บสาหัสถึงขั้นตอนหยอดน้ำข้าวต้ม


นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาสนามแข่ง ไทยลีก 3 โซนตะวันออก คู่ระหว่างฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี กับ พัทยาดอลฟินส์ ซึ่งการแข่งขันยังไม่จบ โดยแฟนบอลพัทยาดอลฟินส์ ถูกกลุ่มบุคคลที่นั่งกินเหล้า ท้ายรถหน่วยงานราชการในพื้นที่ รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งไปตรวจสอบและช่วยเหลือ นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ล่าสุด นายอานนท์ แสงสังข์ อายุ 35 ปี ตัวแทนแฟนบอล (พัทยาดอลฟินส์) และผู้บาดเจ็บ ถูกก้อนหินปาเย็บ 5 เข็ม ออกมาเปิดเผยว่าเหตุเกิดวันที่ 23 ม.ค.64 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งในความจริง เวลาไปเชียร์บอลแบบนี้ ตามปกติก็จะมีการยั่วยุกันของแฟนบอลทั้ง 2 ฝ่าย โดยอัฒจันทร์ของทีมเยือน (พัทยา) กับ ทีมเจ้าบ้าน (ฉะเชิงเทรา) อยู่ห่างกันอยู่แล้ว การจะไปหากันหรือถึงกันมันยาก ซึ่งปัญหาไม่ได้อยู่ที่แฟนบอล เพราะบริเวณอัฒจันทร์ทีมเยือนนั่งเชียร์อยู่มีกลุ่มคนที่ดูแลต้นไม้บริเวณดังกล่าว นั่งกินเหล้ากันอยู่บนท้ายรถ ซึ่งคนที่ได้รับบาดเจ็บ เดินลงไปคนเดียว ไปเจอกับคนกลุ่มนี้ที่นั่งกินเหล้าอยู่ ถ้ามองว่า แฟนบอลพัทยา จงใจจะไปหาเรื่องก็ต้องยกพวกไปหมด ไม่ใช่ปล่อยให้คนเจ็บเดินไปคนเดียว แล้วไปถูกตี ทั้งที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ และไม่เคยมีเรื่องอะไรกันมาก่อน


นายอานนท์ ตัวแทนแฟนบอลทีมพัทยาฯ เรียกร้องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือทีมฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี หาคนผิดมาลงโทษ เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุ 5-6 คน มีการเตรียมอาวุธไว้ก่อน ซึ่งคนเจ็บนั้น โดนไม้ตีหัวจนสลบ อีกคนโดนตีที่แขนจนแขนหัก อีกคนโดนตีที่กรามคาง ส่วนตัวเขา โดนแฟนบอลปาหินใส่ที่หลัง เย็บ 5 เข็ม

เบื้องต้นได้ให้ตัวแทนไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันแล้ว ซึ่งรอให้คนเจ็บทั้ง 4 คน หายดีแล้วจะเดินทางไปให้ปากคำเพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ส่วนคนเจ็บในเบื้องต้นรักษาตัวที่ รพ.เมืองพัทยา 1 คน และ รพ.สิริกิต์ อีก 1 คน และยังมีคนเจ็บเล็กน้อย ประมาณ 8 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า