fbpx

ข้าวแกง 20 บาท อิ่มได้ในจานเดียว ไม่ขึ้นราคา

มหาสารคาม 24 ม.ค.- ช่วงนี้หมูแพงผักแพง แต่ร้านข้าวแกงที่จะพาไปชิมอยู่ริมถนนสาย 2040 มหาสารคาม-วาปีปทุม อ.เมือง จ.มหาสารคาม ราคาถูกอร่อย 20 บาทก็อิ่มได้   


ร้านข้าวแกง 20 บาท นี้ อยู่ริมถนนสาย2040 มหาสารคาม-วาปีปทุม อ.เมือง จ.มหาสารคาม เปิดขายตั้งแต่ 06.30–14.00 น. ทุกวัน เมนูในส่วนที่วัตถุดิบขึ้นราคา ร้านข้าวแกง 20 บาท ก็ต้องปรับเมนู หมูแพงก็เปลี่ยนมาเป็นเมนูไก่ ไข่แพงเราก็ลดเบอร์ลง แต่ปริมาณไม่ลด แม่ค้าตักขายก็เท่าเดิม     ไม่อยากจะซ้ำเติมลูกค้า   

อาหารมีทั้งลาบ ที่เปลี่ยนจากลาบหมูมาเป็นลาบไก่ ไข่พะโล้ ผัดปลาดุก กระเพาะหมูก็เปลี่ยนมาเป็นกระเพาะไก่  ไก่ผัดพริกแกง ราดข้าวอย่างเดียว 20 บาท, 2 อย่าง 25 บาท, ไข่ดาวฟอง 5 บาท 


แม่ค้าบอกว่าร้านข้าวแกงใช้คนในครอบครัวพ่อแม่ลูกไม่ได้จ้างใครก็เลยอยู่ได้ ข้าวแกงแต่ละจานเราให้เยอะมาก เพราะอยากให้เขาอิ่มไปเลยในจานเดียว  ทางร้านเรายังมีกล้วยไว้ให้ลูกค้า กินฟรีและน้ำดื่มก็ฟรีด้วย 

ถึงแม้พืชผักหรือน้ำมันจะขึ้นราคาเราก็จะขายในราคานี้ ไม่ได้จะหวังกำไรอะไรเยอะแยะมากมาย พออยู่ได้และได้บุญด้วย แค่นี้ก็ภูมิใจแล้วที่ได้ช่วยเหลือคนไม่มีเหมือนกัน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนใช้แรงงาน พนักงานขับรถ นักเรียนนักศึกษา ชาวบ้านที่มีรายได้น้อย 20 บาท ก็อิ่มได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น

ระเบิด-ยิงถล่มสถานีตำรวจน้ำตากใบ จนท.เจ็บ 3 นาย

กลุ่มคนร้าย 6 คน พร้อมอาวุธครบมือ เปิดฉากโจมตีสถานีตำรวจน้ำตากใบ จ.นราธิวาส ปะทะเดือดเจ้าหน้าที่ เสียงปืน-ระเบิดดังสนั่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก