fbpx

จับภาพป้าขโมยหมูเด้งซ้ำเติมวิกฤติหมูแพง

เพชรบูรณ์ 24 ม.ค.-เจ้าของร้านขายหมูเมืองเพชรบูรณ์ โพสต์ภาพจากวงจรปิด ป้าขโมยหมูเด้ง ใส่ในถุงหิ้ว ตีเนียนจ่ายเพียงถุงเดียว


วันที่ 23 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งไว้ภายในร้านจำหน่ายอาหารแช่แข็งแห่งหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า “เตือนภัย..ร้านนี้ภัยมาบ่อยจัง หยิบหมูเด้ง 2 ถุง จ่ายถุงเดียวถุงแรกถือไปแล้วแอบใส่ถุง..เดินกลับมาหยิบอีกรอบแล้วมาจ่ายตัง #ร้านตองหนึ่ง111 ตลาดเทศบาล2” ลงในกลุ่มรวมข่าวแชร์เพชรบูรณ์ เพื่อเป็นการเตือนภัย

ซึ่งหลังจากคลิปวิดีโอ และข้อความดังกล่าว ได้ถูกโพสต์ และแชร์ออกไป ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์ เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต้องการให้เจ้าของร้านแจ้งความ คนขโมยจะได้ไม่กล้ามาขโมยอีก จะถูกจะแพงก็ไม่สมควรทำกันแบบนี้


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายธวัชชัย จงทัน อายุ 32 ปี เปิดเผยว่า ป้าคนในคลิป เป็นลูกค้าประจำ มาซื้อของเกือบทุกวัน แต่วันนั้นป้าแกมีท่าทีแปลกๆ เดินวนไปมา 2-3 รอบ แล้วบอกให้แฟนคือคนขายเสื้อดำในคลิปว่า ขอดูโน่นดูนี่ เหมือนหลอกคนขายให้ก้มดูของ และเดินไปจุดอื่น พอได้จังหวะก็เดินไปหยิบหมูเด้ง ที่เอามาวางไว้บนตู้แช่ก่อนหน้านี้ เอามาใส่ถุงหิ้ว แล้วตีเนียนทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จากนั้นก็เดินไปเปิดตู้แช่หยิบหมูเด้ง ขึ้นมาอีก 1 ถุง เดินมาจ่ายเงินแล้วก็เดินออกจากร้านไป

หลังจากที่ป้ากลับไปแล้ว แฟนรู้สึกเอะใจว่า เหมือนเห็นป้าหยิบหมูเด้ง 2 รอบ จึงไปเช็กภาพจากกล้องวงปิดดูย้อนหลัง ก็พบว่าในภาพป้าได้ขโมยหมูเด้งไปจริงๆ โดยแอบใส่ในถุงหิ้ว ซึ่งมูลค่าก็ไม่ได้มากมายอะไร ถุงละ 40 บาท แต่ตนก็ไม่รู้ว่าป้าทำแบบนี้ทำไม หรือว่าช่วงนี้หมูมีราคาแพง และเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดี แต่อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้ตนไม่ได้แจ้งความเอาผิดป้าแต่อย่างใด แต่ถ้าป้าเห็นคลิปนี้ก็อยากจะบอกว่า ป้าอย่าไปทำแบบนี้อีก เพราะร้านอื่นอาจจะไม่ได้ใจดีเหมือนร้านตน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย