fbpx

อากาศหนาวเย็น นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกบัวแดงบานสะพรั่ง

หนองคาย 23 ม.ค.- ที่จังหวัดหนองคาย สภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของจังหวัด โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวล่องเรือชมดอกบัวแดง ซึ่งกำลังบานสะพรั่ง ชาวบ้านต่างนำเรือออกมาให้บริการ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสดอกบัวแดงอย่างใกล้ชิด และทำโป๊ะไว้กลางน้ำให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปถ่ายรูปเก็บภาพเป็นที่ระลึก


นายชัยมงคล คุณาวุฒิ ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองบ่อ ต.ปะโค อ.เมือง จ.หนองคาย กล่าวว่าช่วงนี้อากาศเย็น บัวแดงบานสวยงาม นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวไม่ขาดสาย พื้นที่แห่งนี้มีบัวแดงกำลังออกดอกบานสะพรั่งสร้างความสวยงาม ตนและชาวบ้านต่างพากันนำเรือออกมาที่ให้บริการกับนักท่องเที่ยว โดยคิดค่าบริการ ถ้ามาคนเดียวเหมาลำ 100 บาท หากมา 2 คน จะคิดค่าบริการคนละ 50 บาท โดยแต่ละลำจะอนุญาตให้นั่งเพียง 4 -5 คนเท่านั้น และทุกคนที่ลงเรือจะต้องสวมเสื้อชูชีพเท่านั้นเพื่อความปลอดภัย ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาเป็นครอบครัว และกลุ่มเพื่อน ในขณะที่อุณหภูมิทั่วที่จังหวัดหนองคายยังคงหนาวเย็น โดยอุณหภูมิต่ำสุดช่วงเช้าอยู่ที่ 18-20 องศาฯ งผลดีต่อบัวแดงที่ผุดดอกขึ้นมารับอากาศหนาวเย็นและแสงแดดในช่วงเช้าหนาแน่น ดอกใหญ่ สีชมพูสวยงามและเป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022