fbpx

ผู้พบเห็นยันจระเข้จริง ไม่ใช่ภาพเก่า

ภูเก็ต 22 ม.ค.- กลุ่มผู้พบเห็นยันสิ่งมีชีวิตคล้ายจระเข้ ลอยผ่าน 4 หาดกลางทะเลภูเก็ต ไม่ใช่ภาพเก่า เพิ่งถ่ายได้เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.) โดนหางฟาดกับตัวเรือที่นั่งตกหมึก


จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กใน จ.ภูเก็ต โพสต์ภาพและข้อความ มีชาวบ้านพบสิ่งมีชีวิตลักษณะคล้ายจระเข้ในทะเลบริเวณหน้าหาดบางเทา ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เป็นภาพมุมสูงที่ถ่ายด้วยโดรน เห็นสิ่งมีชีวิตซึ่งมีลักษณะเป็นแท่งยาวๆ สีดำ ลอยอยู่ในทะเล แต่ยังไม่มีการระบุชัดว่าเป็นอะไร โดยนายมาโนช พันธ์ฉลาด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล หลังรับทราบเรื่องได้รายงานผู้ว่าฯภูเก็ตทราบ และลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมผู้เกี่ยวข้องแต่ตลอดทั้งคืนไม่พบแต่อย่างใด /เพื่อป้องกันการตื่นตระหนก และความปลอดภัยของผู้มาทำกิจกรรมบริเวณชายหาดหรือในทะเล ซึ่งระยะนี้นักท่องเที่ยวมีจำนวนมาก จึงสั่งการเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยฯ จัดกำลังทำการลาดตะเวนตลอดแนวชายหาดบางเทาและพื้นที่รอยต่อ

นายวัชรินทร์ รัตนชู ประมงจังหวัดภูเก็ต พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ พูดคุยและสอบถามข้อมูลจากกลุ่มผู้ประกอบการเจ็ตสกี ซึ่งพบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชายหาดนำโดรนขึ้นบินตรวจสอบ เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าภาพที่มีการเผยแพร่นั้นเป็นภาพเก่าเมื่อหลายปี กลุ่มผู้พบเห็นและแจ้งข่าวยืนยันว่าเป็นภาพใหม่เมื่อวานนี้และหนึ่งในนั้น ซึ่งเป็นผู้พบเห็นสิ่งมีชีวิตคล้ายจระเข้ใช้หางฟาดกับตัวเรือที่เขานั่งตกหมึกยืนยันว่า ภาพใหม่แน่นอน 


เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชายหาด ยืนยันว่าภาพที่มีการเผยแพร่ เป็นภาพใหม่ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 ม.ค.โดยตนอยู่ในเหตุการณ์ตลอดนับจากคนตกหมึกจอดเรือลอยลำอยู่หน้าชายหาดห่างจากฝั่งไปราว 200 เมตร ได้แจ้งว่ามีสิ่งมีชีวิตซึ่งคาดว่าเป็นจระเข้ใช้หางฟาดมาถูกตัวเรือ ด้วยความตกใจก็นำเรือเข้าฝั่งและแจ้งตนให้ประสานผู้มีโดรนนำขึ้นบินตรวจสอบและใช้เวลาบิน 10-15 นาที ซึ่งจากการบินไประยะหนึ่งโดรนแบตเตอรี่ใกล้หมดจึงต้องบินกลับก่อนที่สิ่งมีชีวิตคล้ายจระเข้ว่ายน้ำหายไปด้านหาดสุรินทร์ 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท