fbpx

ยอดจองหมู เป็ด ไก่ ไม่ตก แม้หมูแพง

เชียงใหม่ 22 ม.ค.-ชาวไทยเชื้อสายจีน แห่สั่งจองเป็ด ไก่ และหมู ที่ตลาดวโรรส จ.เชียงใหม่ เพื่อไหว้เทพเจ้า-บรรพบุรุษ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ยอดจองล่วงหน้านับพันตัว แม้ราคาปรับสูงขึ้น


ที่ตลาดวโรรส จ.เชียงใหม่ ชาวไทยเชื้อสายจีน แห่สั่งจองเป็ด ไก่ และหมู ไหว้เทพเจ้า และบรรพบุรุษ เพื่อขอพรและแสดงความกตัญญูในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยพ่อค้าแม่ค้ายอมรับตอนนี้ต้นทุนวัตถุดิบปรับราคาขึ้นหลายอย่าง ทำให้ต้องขึ้นราคาเมนูหมูไหว้เจ้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นหมูกรอบ หมูเค็ม หมูตั้ง ซี่โครงหมู จากกิโลกรัมละ 500 บาท เป็น 700 บาท ส่วนเป็ดตัวใหญ่ขายตัวละ 450 บาท ขณะที่ราคาเป็ดไก่อบน้ำมันหอย ยังขายราคาเดิม ตัวละ 300 บาท

อย่างไรก็ตาม แม้สินค้าหลายรายการปรับตัวสูงขึ้น แต่ยอดสั่งซื้อไม่ได้ตก เพราะลูกค้าส่วนใหญ่บอกเข้าใจ ทำให้ตอนนี้ทั้งเป็ด ไก่ และหมู มียอดสั่งจองล่วงหน้านับพันตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้