fbpx

บุกตรวจห้องเย็นฉะเชิงเทรา พบไก่แช่แข็งเกือบ 2 ตัน

ฉะเชิงเทรา 21 ม.ค.-ปศุสัตว์จังหวัดฉะเชิงเทรา ตรวจสอบห้องเย็นแช่เนื้อสัตว์รายใหญ่ พบไก่แช่แข็งเกือบ 2 ตัน ไม่มีเอกสารใบเคลื่อนย้ายสัตว์ และใบค้าสัตว์ จึงอายัดไว้ตรวจสอบ


ปศุสัตว์จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบห้องเย็นแช่เนื้อสัตว์รายใหญ่ ที่ ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา พบมีชิ้นส่วนสุกรและชิ้นส่วนไก่แช่เย็นจำนวนมาก แต่ไม่มีเอกสารใบเคลื่อนย้ายสัตว์ และใบค้าสัตว์ และซากสัตว์ประเภทไก่ตัว ชิ้นส่วนไก่ ที่แช่เย็นอยู่เกือบ 2 ตัน จึงอายัดไว้ตรวจสอบ

นายสัตวแพทย์มนัส เทพรักษ์ ปศุสัตว์จังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า จากการตรวจห้องเย็น 3 แห่ง ในพื้นที่อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา พบ 2 แห่งซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกัน ไม่มีเอกสารในการเคลื่อนย้ายและใบค้าสัตว์และซากสัตว์ที่ถูกต้อง สอบถามทราบว่า เนื้อไก่และซากไก่ตัวที่พบ ได้ถูกนำมาเก็บไว้ เพื่อรอนำออกไปขายในช่วงเทศกาลตรุษจีน พร้อมกันนี้ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ