fbpx

ถอนอายัดเนื้อหมู 2 แสน กก. ห้องเย็นสงขลา

ถอนอายัดเนื้อหมู 2 แสน กก. ห้องเย็นสงขลา พบเป็นหมูคงสตอกกับ ก.พาณิชย์

21 ม.ค. – พาณิชย์จังหวัดสงขลา ชี้แจงการตรวจสอบเนื้อสุกรในห้องเย็น เมื่อวานนี้ ต้องรอเอกสารชี้แจงเพิ่มเติม ล่าสุดคณะทำงานร่วมตรวสอบถอนอายัดเนื้อหมูทั้ง 2 แสน กก. แล้ว


ภายหลังการเข้าตรวจสอบห้องเย็นของบริษัท ปิติ ซีฟู้ด จำกัด อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งพบมีเนื้อหมู อยู่ในห้องเย็นกว่า 2 แสน กก. เพื่อตรวจสอบว่ามีการกักตุนสินค้าหรือไม่ โดยเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่จากหลายภาคส่วนได้เข้าตรวจสอบ ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่ามีการกักตุนสินค้าหรือไม่ เนื่องจากยังต้องรอเอกสารหลักฐานที่ทางบริษัทเบทาโกรฯ จ.พัทลุง เจ้าของเนื้อหมูที่นำมาฝากแช่แข็งไว้ที่ห้องเย็นดังกล่าวยืนยันว่าสามารถนำเอกสารมาชี้แจงได้

พาณิชย์จังหวัดสงขลา ระบุว่า ในวันนี้ทางบริษัทเบทาโกรฯ ได้แจ้งว่าจะนำเอกสารการนำเข้า และนำออกสินค้าจากห้องเย็นดังกล่าวมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งเอกสารนั้นจะสามารถตรวจสอบและยืนยันได้ว่ามีการกักตุนสินค้าหรือไม่


หากมีการนำเข้าและนำออกเป็นปกติก็ไม่เข้าข่าย รวมทั้งดูจากบัญชีควบคุมการเข้าออกว่านำเข้า-นำออกเป็นประจำทุกวันหรือไม่ โดยอยู่ระหว่างรอการตรวจสอบเอกสารนี้ แต่ในส่วนของห้องเย็น อาจมีความผิดเรื่องการไม่ได้แจ้งปริมาณครอบครองตามประกาศของกระทรวงพาณิชย์ฉบับที่ 2 ที่กำหนดให้แจ้งสตอกสินค้าตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมเป็นต้นมา ซึ่งกำหนดให้แจ้งทุกวันจันทร์ แต่ทางห้องเย็นแจ้งว่ายังไม่ทราบในเรื่องประกาศดังกล่าว

ล่าสุดในส่วนของเนื้อหมูที่แช่แข็งอยู่ในห้องเย็นดังกล่าว 2 แสนกิโลกรัม ทางด่านกักกันสัตว์สงขลาได้ทำการถอนอายัดไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ เนื่องจากตรวจสอบที่มาที่ไปถูกต้อง รวมถึงมีเอกสารการขนย้ายถูกต้อง รอเฉพาะการตรวจสอบเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมเท่านั้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”