fbpx

พบยี่ปั๊วกว้านซื้อลอตเตอรี่ ให้ จนท.ไปรษณีย์ช่วยจัดชุด

เลย 21 ม.ค. – กองสลากฯ ร่วมกับ ปปป. ตรวจสอบยี่ปั๊ว ร่วมกับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ จัดชุดลอตเตอรี่ รับค่าจ้างกล่องละ 100 บาท


หลังจากกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. ได้รับการประสานงานจากนายทวีป วุฒิบาทุกจิตต์ รองผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งบาล ให้ช่วยตรวจสอบการนำจ่ายสลากฯ ของที่ทำการไปรษณีย์ ว่าพนักงานไปรษณีย์มีพฤติกรรมลักลอบรวบรวมนำจ่ายสลากฯ ให้กับผู้ค้ารายอื่น

พ.ต.อ.รัชภูมิ กุสุมาลย์ ผกก.1 บก.ปปป. พร้อมรองผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงเดินทางไปยังไปรษณีย์แห่งหนึ่ง แล้วซุ่มตรวจสอบ พบกลุ่มบุคคลจำนวนหนึ่งเข้าไปรับสลากฯ จากพนักงานไปรษณีย์ โดยไม่ผ่านระเบียบขั้นตอนที่ถูกต้อง แล้วนำออกไปด้านหลังของที่ทำการไปรษณีย์ ก่อนนำขึ้นรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์เทา ทะเบียน นช-3536 เลย ที่จอดเตรียมไว้ เมื่อตำรวจเห็นพฤติกรรมดังกล่าวจึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบสิ่งของภายในรถของกลุ่มบุคคลดังกล่าว


พบผู้ขับขี่คือ นายชัยสิทธิ์ อายุ 32 ปี และ น.ส.ปวีณา อายุ 26 ปี อยู่ในรถ นอกจากนี้พบสลากฯ พร้อมกล่องไปรษณีย์จำนวนมาก โดยกลุ่มบุคคลดังกล่าวปฏิเสธว่าไม่ใช่เจ้าของสลากฯ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร สีบรอนซ์ ทะเบียน ขล-5821 ขอนแก่น ขับเข้าไปจอดในปั๊มน้ำมันบาง ทราบชื่อผู้ขับขี่คือ นางกันยา อายุ 43 ปี ตรวจพบกล่องไปรษณีย์บรรจุสลากฯ จำนวนมากอยู่ภายในรถ เมื่อสอบสวนนางกันยาปฏิเสธเช่นเดียวกันว่าไม่ใช่เจ้าของสลากฯ ที่แท้จริง เจ้าหน้าที่จึงนำสลากฯ ที่ตรวจพบทั้งหมดไปไว้ที่ สภ.วังสะพุง เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองสลากฯ ร่วมตรวจสอบ พร้อมบันทึกถ้อยคำบุคคลที่เกี่ยวข้องไว้

เบื้องต้นทั้งหมดรับสารภาพว่า ได้ว่าจ้างให้นายเอ (นามสมมติ) พนักงานที่ทำการไปรษณีย์ พร้อมพวก ลักลอบนำสลากฯ ออกมาให้โดยไม่ผ่านระเบียบขั้นตอนจริง โดยจะให้ค่าตอบแทนกล่องละ 100 บาท กับทางพนักงานไปรษณีย์ ที่อำนวยความสะดวกนำสลากฯ ออกมาให้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกรายละเอียดของสลากฯ ทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนส่งมอบสลากฯ ทั้งหมดคืนให้กับผู้ครอบครองที่แท้จริงต่อไป

ด้านนายทวีป รองผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ เนื่องจากสำนักงานสลากฯ เชื่อว่าไปรษณีย์ใน จ.เลย มีการกระทำผิด ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สลากฯ มีราคาแพง และจากการตรวจสอบพบว่ามีกลุ่มบุคคลที่รับสลากฯ จากไปรษณีย์แล้วนำไปขายต่อให้บุคคลอื่น แต่กรณีที่เกิดขึ้นถือว่ายังไม่พบการกระทำผิด เพราะยังไม่มีการจำหน่ายสลากฯ เกินราคาที่กฎหมายกำหนด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี