fbpx

รอตรวจเอกสารหมูแช่แข็ง ก่อนฟันธงกักตุนหรือไม่

สงขลา 21 ม.ค.-พาณิชย์จังหวัดสงขลา เผยรอตรวจเอกสารจากบริษัทเบทาโกรฯ แสดงการนำเข้า-นำออก ‘หมูแช่แข็ง’ ก่อนฟันธงว่ามีการกักตุนสินค้าหรือไม่

ความคืบหน้ากรณีการเข้าตรวจสอบห้องเย็นของบริษัท ปิติ ซีฟู้ด จำกัด อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา กรณีมีเนื้อหมูอยู่ในห้องเย็น กว่า 2 แสนกิโลกรัม เพื่อตรวจสอบว่ามีการกักตุนสินค้าหรือไม่ ล่าสุดนางสาวฉัตร์สุดา ชุมแสง พาณิชย์จังหวัดสงขลา ระบุว่า วันนี้ทางบริษัทเบทาโกรฯ แจ้งว่าจะนำเอกสาร การนำเข้า และนำออกสินค้า จากห้องเย็นมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งเอกสารนั้นจะสามารถตรวจสอบและยืนยันได้ว่ามีการกักตุนสินค้าหรือไม่ หากมีการนำเข้าและนำออกเป็นปกติ ก็ไม่เข้าข่าย


นอกจากนั้นยังดูบัญชีควบคุมการเข้าออก ซึ่งจะบันทึกว่ามีการนำเข้า-นำออก เป็นประจำทุกวันหรือไม่อย่างไร แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการตรวจสอบ ในส่วนของห้องเย็นนั้น อาจจะมีความผิดในเรื่องของการไม่ได้แจ้งปริมาณครอบครอง อย่างไรก็ตามในส่วนของเนื้อหมูที่แช่แข็งอยู่ในห้องเย็นจำนวนกว่า 2 แสนกิโลกรัมนั้น ทางด่านกักกันสัตว์สงขลา ได้ทำการถอนอายัดไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ เนื่องจากมีการตรวจสอบที่มาที่ไปรวมถึงมีเอกสารการขนย้ายถูกต้อง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา