fbpx

ดินสไลด์ทำบ้านพังหลายหลัง-เร่งอพยพประชาชน

สมุทรปราการ 21 ม.ค. – เกิดเหตุดินสไลด์ภายในซอยศรีสัมพันธ์ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ชาวบ้านหนีตายโกลาหล เบื้องต้นบ้านเรือนเสียหายประมาณ 12 หลัง และได้รับผลกระทบอีกราว 30 หลัง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วานนี้ (20 ม.ค.) เกิดเหตุดินสไลด์ภายในซอยศรีสัมพันธ์ ถนนตำหรุ-คลองเก้า ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ บ้านเรือนประชาชนหลายหลังได้รับความเสียหาย

บริเวณที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่บ่อเลี้ยงปลา ซึ่งมีการขุดหน้าดินขาย โดยบริเวณริมบ่อมีการปลูกห้องพักแบบห้องแถวชั้นเดียวติดกัน 12 หลัง ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังขนของออกจากห้องพักอย่างโกลาหล เจ้าหน้าที่จึงต้องกั้นพื้นที่เพื่อไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ และบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุยังมีบ้านเรือนประชาชนอีกหลายหลังที่ต้องอพยพออกเพื่อความปลอดภัย โดยเหตุดินสไลด์ทำให้ห้องแถวเสียหายทั้งหมด


ชาวบ้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุคันดินกั้นคลองแตกเมื่อวันจันทร์ ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ก่อนที่น้ำจะไหลออกจากคลองเข้าไปในบ่อดินขนาดใหญ่ซึ่งอยู่ติดกัน ต่อมาทางผู้รับเหมานำรถแบ็กโฮมาตักดินเพื่อซ่อมแซมแนวดินกั้นคลอง แต่ด้วยบริเวณตลิ่งเป็นดินนิ่ม จึงทำให้ดินสไลด์มาเรื่อยๆ และรุนแรงมากขึ้นในช่วงหัวค่ำวานนี้

ขณะที่ นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี ได้เข้าบัญชาการเหตุการณ์ เบื้องต้นได้อพยพประชาชนผู้ประสบภัยประมาณ 20 ครัวเรือน ออกนอกพื้นที่ โดยได้จัดที่พักพิงไว้ให้ที่วัดตำหรุ

สำหรับสาเหตุเบื้องต้นทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวติดกับบ่อที่ตักดินขายของเอกชน ประกอบกับดินที่ทรุดตัวลงเคยเป็นบ่อปลาเก่า และมีการถมที่ให้ประชาชนมาเช่าสร้างบ้านเรือน ขณะนี้ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า