fbpx

เชียงใหม่ สั่งปิด 3 หมู่บ้าน หลังติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน

เชียงใหม่ 20ม.ค.-คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่สั่งปิด 3 หมู่บ้าน หลังพบติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน ส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังทรงตัว

สถานการณ์โควิด-19 เชียงใหม่ ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 117 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อสะสม 32,757 ราย มีผู้เสียชีวิต สะสม 195 ราย ส่วนผู้ที่มีผลตรวจเอทีเคเป็นบวกวันนี้ 354 ราย รวมมีผู้ที่ผลตรวจเอทีเคเป็นบวก สะสมอยู่ที่ 13,626 ราย


ล่าสุดวันนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งปิดพื้นที่ชุมชนชาวลีซอ บ้านห้วยไร่ หมู่ที่ 9 ตำบลขี้เหล็ก อำเภอแม่แตง เป็นระยะเวลา 14 วัน ถึง 25 มกราคม รวมถึงหย่อมบ้านห้วยไคร้ใหม่ หมู่ที่5 ตำบลเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง และหมู่บ้านเมืองงายใต้ อำเภอเชียงดาว เป็นระยะเวลา 14 วัน ถึงวันที่ 28 มกราคมนี้

อย่างไรก็ตามขอให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เข้ารับการตรวจหาเชื้อ หากพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ให้กักตัวเอง เป็นเวลา 14 วัน หากเสี่ยงต่ำให้สังเกตอาการ 14 วัน และปฎิบัติตามคำสั่งพนักงานควบคุมโรคติดต่อย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนไม่ให้เข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวโดยไม่มีเหตุจำเป็น เพื่อลดความเสี่ยงต่อการสัมผัสโรคและการแพร่ระบาดของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565 

เคลื่อนร่าง “แตงโม” ถึงคริสตจักรฯ “เบิร์ด” นั่งมาในรถตู้

ร่างของ “แตงโม” เคลื่อนมาถึงคริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี สถานที่ฌาปนกิจ โดยมีเบิร์ด แฟนหนุ่มนั่งมาในรถตู้ด้วย