fbpx

รวบ 4 คนร้ายทุบกระจกกวาดมือถือ 11 เครื่อง

นนทบุรี 20 ม.ค. – ตำรวจรวบ 4 คนร้ายบุกทุบกระจกร้านโทรศัพท์มือถือ ก่อนกวาดไปได้กว่า 10 เครื่อง มูลค่ากว่า 3 แสนบาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้


ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองทองธานี สามารถจับภาพคนร้ายที่มาด้วยกัน 4 คน รถจักรยานยนต์ 2 คัน โดย 2 คนร้ายเข้ามาภายในร้านโทรศัพท์มือถือ ใช้ค้อนทุบกระจกหน้าร้านและตู้โชว์โทรศัพท์ ส่วนอีก 1 คน ใช้อาวุธปืนจี้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่มาเห็นเหตุการณ์ขณะก่อเหตุไม่ให้ขัดขืน และอีกคนขับขี่รถจักรยานยนต์รอไว้และดูต้นทาง ก่อนกวาดโทรศัพท์มือถือ จำนวน 11 เครื่อง มูลค่ากว่า 300,000 บาท ขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เมื่อคืนวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา

นายพงศกร เปรมบุญ หรือ เม่น กล่าวว่า วันเกิดเหตุพวกตนขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน บริเวณหน้าร้านดังกล่าว ตนเองเป็นคนซ้อน นายวีระพล แบงกระโทก หรือ ตั้ม เป็นคนขี่ ส่วนอีกคัน นายพีร กวดขุนทด หรือ อาร์ท เป็นคนขี่ นายบุญฤทธิ์ ทิพยโภชน์ หรือ แมน เป็นคนซ้อน พอถึงหน้าร้าน ตนเองได้ลงไปใช้ค้อนทุบที่ประตูของร้าน พอเข้าไปได้ก็ทุบกระจกตู้โชว์ภายในร้าน โดยตนเองกับนายแมน เข้าไป 2 คน ได้โทรศัพท์มือถือประมาณ 10 เครื่อง ส่วนคนที่อยู่ด้านนอกคร่อมรถมอเตอร์ไซค์รอดูต้นทาง หลังได้ทรัพย์สินก็ขี่รถจักรยานยนต์ตรงไปทาง ถ.แจ้งวัฒนะ แล้วไปกลับรถแถวหน้าห้างบิ๊กซี แจ้งวัฒนะ เพื่อจะไปเอื้ออาทร (วัดกู้ 2) แล้วแบ่งของกันก่อนจะแยกย้ายกลับบ้าน ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุครั้งนี้ มาจากตนเองไม่มีค่าเช่าห้อง ตอนนี้โดนเจ้าของห้องล็อกกุญแจประตูไว้ไม่ให้เข้า จึงอยากได้เงินมาใช้จ่าย เลยชวนเพื่อนมาร่วมก่อเหตุ แต่สุดท้ายไปไม่รอด ถูกจับกุมตัวได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ