fbpx

เปิดคลิปนาทีระทึก! คนร้ายไล่ฟันตำรวจ จนต้องยิงสวน

นครพนม 20 ม.ค. – เปิดคลิปนาทีระทึก! ขณะตำรวจ สภ.นาหว้า เข้าจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด แต่ถูกผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดไล่ฟัน บาดเจ็บ 2 นาย จนต้องยิงป้องกันตัว


นี่เป็นเหตุการณ์ขณะตำรวจชุดสืบสวน สภ.นาหว้า จ.นครพนม เข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด ก่อนถูกผู้ต้องหาจู่โจมใช้อาวุธมีดไล่ฟัน บาดเจ็บ 2 นาย จนตำรวจต้องยิงป้องกันตัว 2 นัด ทำให้คนร้ายบาดเจ็บ สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรภาค 4 ได้โพสต์คลิปนาทีระทึก เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.นาหว้า กรณีเข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด จนกระทั่งมีการต่อสู้ เนื่องจากผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดจู่โจมเข้าฟันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จนได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ก่อนจะมีการจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย จนกลายเป็นกระแสข่าวทางโซเชียล ออกมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติงาน

ด้าน พ.ต.อ.ชัยทัศรัศมิ์ พรหมศิริ ผกก.สภ.นาหว้า ให้ข้อมูลว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 17 มกราคม 2565 กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน รวม 7 นาย เข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครพนม คือ นายวุฒิชัย กันลัยพันธ์ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.นาหว้า อ.นาหว้า ในคดียาเสพติด ขณะตำรวจเข้าตรวจสอบจับกุมในกระท่อมท้ายหมู่บ้าน ผู้ต้องหาได้จู่โจมถืออาวุธมีด 2 เล่ม เข้าต่อสู้ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนแทบตั้งหลักไม่ทัน เจ้าหน้าที่พยายามหาทางป้องกันตัว และใช้อาวุธไม้ป้องกันตัวต่อสู้กับคนร้าย เพื่อเข้าจับกุมตามยุทธวิธี แต่คนร้ายไม่ยอม พยายามไล่ฟันตำรวจขณะเข้ารวบตัว จนตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ด.ต.ปฏิวัติ ราตรีสว่าง ผบ.หมู่งานสืบสวน ถูกฟันแขนขวาบาดเจ็บเล็กน้อย และ ร.ต.อ.สิราวุตร์ โพธิ์ศรี รองสารวัตรสืบสวน ถูกอาวุธมีดฟันที่ศีรษะด้านขวา เย็บ 3 เข็ม จึงมีความจำเป็นต้องใช้อาวุธปืนยิงสกัดผู้ต้องหา จำนวน 2 นัด ป้องกันการสูญเสีย ทำให้ผู้ต้องหาถูกยิงบนต้นขาได้รับบาดเจ็บ จนสามารถเข้าจับกุมตัวได้ ตรวจค้นที่พักยังพบอาวุธปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก


ส่วนการดำเนินคดีได้แจ้งข้อหาหนัก รวม 5 ข้อหา คือ เสพยาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า, พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำหรือได้กระทำการตามหน้าที่, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่, พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผยหรือไม่มีเหตุอันควร และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ร.ต.อ.สิราวุตร์ โพธิ์ศรี รองสารวัตรสืบสวน ที่ถูกอาวุธมีดฟันที่ศีรษะด้านขวา เย็บ 3 เข็ม เปิดเผยว่า ช่วงบุกเข้าประชิดตัว โดยมีตำรวจที่บาดเจ็บอีก 1 นาย คือ ด.ต.ปฏิวัติ ราตรีสว่าง ผบ.หมู่งานสืบสวน ใช้อาวุธไม้เข้าไปต่อสู้ประชิดตัวคนร้าย จนมีการต่อสู้ล้มลงปลุกปล้ำกันตามคลิป คนร้ายพยายามใช้อาวุธมีดถึง 2 เล่ม ถือสองข้างฟันตำรวจ ตนจึงตัดสินใจเข้าไปช่วยเหลือ ทำให้ถูกฟันบาดเจ็บ ก่อนที่ตำรวจอีกนายจะใช้อาวุธปืนยิงสกัดช่วยเหลือ 2 นัด และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด ยืนยันว่า การจับกุมใช้ความระมัดระวังรัดกุม และเป็นไปตามยุทธวิธีในการฝึกมาทุกขั้นตอน และโชคดีไม่มีการสูญเสีย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ