fbpx

พายุหลงฤดูกระหน่ำน่าน 5 หมู่บ้าน เสียหาย 20 หลัง

น่าน 20 ม.ค. – พายุหลงฤดูกระหน่ำ 5 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.ปัว จ.น่าน เสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน โรงเรียนหลังคาปลิว เพดานร่วง


ที่ จ.น่าน เกิดลมพายุหลงฤดูกระหน่ำอย่างหนักในพื้นที่ อ.ปัว ส่งผลให้มีบ้านเรือนราษฎร บ้านไร หมู่ที่ 1, บ้านทุ่งฆ้อน หมู่ที่ 2, บ้านทุ่งกลาง หมู่ที่ 4, บ้านไร่พัฒนา หมู่ที่ 9 และบ้านดอนน้ำยาว หมู่ที่ 10 ต.อวน ถูกกระแสลมพัดหลังคาที่มุงด้วยกระเบื้องและสังกะสีหลุดปลิวหาย ได้รับความเสียหาย 20 หลังคาเรือน

ส่วนที่โรงเรียน ลมพายุได้พัดกระหน่ำหอบเอาหลังคาโรงจอดรถหลุดออกไปทั้งแถบ และแรงลมยังสร้างความเสียหายภายในอาคาร ฝ้าเพดานร่วงหล่นลงมาเสียหาย แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์พายุครั้งนี้


ด้านนายจำรัส อินแก้ว รักษาการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน สาขาเชียงกลาง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย เพื่อรวบรวมข้อมูลส่งรายงานไปยังอำเภอ เพื่อขอรับความช่วยเหลือต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้